2 นักเตะดาวรุ่งของ “การท่าเรือ” บินสู่เมือง “เลสเตอร์” ฝึกวิชา 5 สัปดาห์

Update :: 27/6/66

2 นักเตะดาวรุ่งของ “การท่าเรือ” บินสู่เมือง “เลสเตอร์” ฝึกวิชา 5 สัปดาห์

“ธีรศักดิ์ เผยพิมาย” และ “สิทธา บุญหล้า” 2 ดาวรุ่ง “สิงห์เจ้าท่า” ออกเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ เพื่อบินไปฝึกวิชากับ “เลสเตอร์ ซิตี้” เรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนไหวของ 2 แข้ง จากสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ที่จะบินไปฝึกวิชากับ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชื่อดังในเกาะอังกฤษ โดยล่าสุดทั้งคู่ได้บินลัดฟ้าไปยังเมืองผู้ดีแล้ว ซึ่งก่อนที่จะเดินทางทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดใจ และขอบคุณ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญในครั้งนี้

โดยรายละเอียดในการฝึกซ้อมในส่วนของ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย จะได้ฝึกซ้อมร่วมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ส่วน สิทธา บุญหล้า จะฝึกซ้อมร่วมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เป็นเวลา 5 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2566

ซึ่งทางตัวของ “เจ้าต้น” ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ได้เผยว่า… “ตื่นเต้น และ ดีใจครับ ที่กำลังมีโอกาสไปฝึกซ้อมที่ เลสเตอร์ จะพยายามเรียนรู้จากฟุตบอลระดับสูง เพื่อกลับมาพัฒนาตัวเอง และ ช่วยสโมสรให้ได้มากที่สุดครับ”

“ที่ผ่านมา พยายามเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดครับ หลังกลับมาจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ จริง ๆ สโมสรมีเวลาให้พัก แต่ผมก็เข้ามาฝึกซ้อมต่อเลย เพื่อเรียกความฟิต และ ทำร่างกายให้พร้อม แน่นอนว่าตลอด 1 เดือนที่อังกฤษ ผมจะทำให้ดีที่สุดครับ”

“คุณแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) ก็บอกว่าเป็นกำลังใจให้ครับ ย้ำว่าในเมื่อมีโอกาสไปแล้ว ก็พยายามดูแลตัวเอง มีระเบียบวินัย ทั้งใน และ นอกสนาม รวมถึงเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากตรงนั้น กลับมาพัฒนาตัวเอง และ เป็นกำลังหลักของสโมสร ต่อไปครับ”

ขณะที่ สิทธา บุญหล้า กองกลางดาวรุ่งวัย 18 ปี กล่าวว่า… “ดีใจมากครับ ที่มีโอกาสปไปฝึกซ้อมที่ เลสเตอร์ ตั้งแต่รู้ว่ามีโอกาสได้ไป ก็เข้าไปฝึกซ้อมกับสโมสร พยายามเตรียมตัว และ สภาพร่างกายให้พร้อมที่สุดครับ”

“ในแง่ความคาดหวัง อย่างแรกคงเป็นเรื่องประสบการณ์ครับ ผมอยากไปเก็บเกี่ยว และ เรียนรู้จากตรงนั้น ให้ได้มากที่สุด เพราะตั้งแต่ผมเล่นฟุตบอลมา นี่เป็นหนึ่งในโอกาสครั้งสำคัญที่สุดของผม ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อเอาทุกอย่างกลับมาพัฒนาตัวเอง รวมถึงช่วยสโมสร การท่าเรือ ครับ”

“ก่อนเดินทางก็มีโอกาสคุยกับ คุณแป้ง ครับ คุณแป้ง ก็ให้กำลังใจ และ กำชับเรื่องระเบียบวินัยครับ พยายามไปแล้ว ให้ได้ประโยชน์กลับมามากที่สุด ซึ่งผมก็อยากขอบคุณโอกาสที่มอบให้ และ มองเห็นศักยภาพในตัวผม ยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุดครับ”

“สุดท้ายนี้ผมอยากฝากแฟนบอล การท่าเรือ เป็นกำลังใจให้ผม และ พี่ต้น (ธีรศักดิ์ เผยพิมาย) ด้วยครับ เราไม่รู้ว่า ไปอยู่ที่นั่น จะเจออะไรบ้าง เช่น สภาพแวดล้อมใหม่ ๆ หรือ ฟุตบอลที่เข้มข้นขึ้น แต่เราจะไม่ยอมแพ้ และ ทำทุกวันให้ดีที่สุดครับ” สิทธา ปิดท้ายด้วยความมุ่งมั่น

นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยังกล่าวขอบคุณ สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ และ คิง เพาเวอร์ ที่ยินดีเปิดโอกาสให้สองนักเตะดาวรุ่งของทีม ซึ่งเชื่อว่าการเดินทางไปครั้งนี้ นอกจากเป็นประโยชน์ ต่อทั้ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ สิทธา บุญหล้า แล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความสามารถของนักเตะไทย และ วงการฟุตบอลไทยในอนาคตด้วย