'อัล เคไลฟี่' ยันไม่ยอมเสีย 'เป้' ฟรี ไม่เซ็นขายแน่

Update :: 6/7/66

'อัล เคไลฟี่' ยันไม่ยอมเสีย 'เป้' ฟรี ไม่เซ็นขายแน่

นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธาน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยืนยันหาก คิลิยัน เอ็มบัปเป้ อยากอยู่ต่อ จะต้องตัดสินใจต่อสัญญาใหม่ภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมให้คำมั่นจะไม่ยอมเสียสตาร์รายนี้ไปแบบไร้ค่าตัวแน่นอน

เอ็มบัปเป้ เขียนจดหมายแจ้ง เปแอสเช ว่าจะไม่ใช้อ็อปชั่นขยายสัญญาที่กำลังจะหมดในปี 2024 และยืนยันว่าจะรับใช้ เปแอสเช ต่อไปตามสัญญาที่เหลืออีก 1 หนึ่งฤดูกาล

นั่นทำให้ เปแอสเช ส่อแววจะเสียดาวซัลโวประจำทีมไปแบบไม่มีค่าตัว อย่างไรก็ตาม อัล เคไลฟี่ ยืนยัน จะไม่ยอมให้เกิดขึ้น

” จุดยืนของผมชัดเจนมาตลอด และผมไม่อยากจะพูดซ้ำหลายรอบ หาก เอ็มบัปเป้ ต้องการอยู่ต่อ เราก็ต้องการให้เขาอยู่ต่อ แต่จะต้องมีการเซ็นสัญญาฉบับใหม่

เราไม่ต้องการเสียผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกไปแบบไม่มีค่าตัว เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ และนี่คือสโมสรของประเทศฝรั่งเศส

เอ็มบัปเป้ บอกว่าเขาจะไม่มีทางย้ายฟรี และหากวันนี้เขาเกิดเปลี่ยนใจ นั่นก็ไม่ใช่ความผิดผม

เราทำข้อตกลงด้วยวาจากัน และ เอ็มบัปเป้ ยืนยืนแบบนั้นออกสื่อไปแล้วด้วย ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกช็อกมาก ที่ได้รู้ว่าเขาตัดสินใจเตรียมย้ายฟรี

เอ็มบัปเป้ คือเด็กที่ยอดเยี่ยม และเป็นสุภาพบุรุษ การย้ายฟรีออกจากสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ไม่ใช่นิสัยของเขาเลย ทำให้ผมทั้งแปลกใจและผิดหวัง

ในวงการฟุตบอล คุณไม่มีทางเห็นผู้เล่นที่ดีที่สุดย้ายออกจากสโมสรแบบไม่มีค่าตัว มันไม่มีทางเกิดขึ้น ดังนั้น เอ็มบัปเป้ ต้องตัดสินใจภายใน 1-2 สัปดาห์ และไม่เกินไปกว่านี้

หาก เอ็มบัปเป้ ไม่ต้องการเซ็นสัญญาใหม่ ประตูทางออกก็เปิดอยู่ เพราะที่นี่ไม่มีใครใหญ่กว่าสโมสร ไม่ว่าผู้เล่นคนไหน หรือแม้กระทั่งตัวผมเอง “

ประธานสโมสรชาวกาตาร์ ให้สัมภาษณ์ขณะเปิดตัว หลุยส์ เอ็นริเก้ เป็นกุนซือใหม่ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา