'อันเช่' รับครึ่งแรกเป็นรอง-สั่งประกบ 'ก็องเต้'

Update :: 19/4/66

'อันเช่' รับครึ่งแรกเป็นรอง-สั่งประกบ 'ก็องเต้'

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือจอมเก๋าของ เรอัล มาดริด ยอมรับ เชลซี เป็นฝ่ายเหนือกว่าในครึ่งแรกเพราะการยืนตำแหน่งของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ครึ่งหลังจึงแก้เกมโดยการปรับแท็คติกให้ เฟเดริโก้ บัลเบร์เด้ คอยตามประกบ ครึ่งแรกที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ ไม่มีสกอร์เกิดขึ้น จนกระทั่งครึ่งหลัง ทีมของ อันเชล็อตติ ยิงเบิ้ลโดย โรดรีโก้ ตัวรุกบราซิลเลี่ยน

“เชลซี เล่นได้ดีมาก พวกเขาเตรียมตัวสำหรับเกมนี้ และเราต้องเจอความยากลำบากในการรักษาสกอร์ 0-0 ก่อนพักครึ่งแรก ครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้นมาก และยิงได้สองประตู เราพอใจที่ได้ผ่านเข้ารอบ ความจริงแล้ววันนี้ฟอร์มของ โรดรีโก้ ไม่ดีเท่าบางเกม และผมต้องมีการพูดคุยเรื่องการยืนตำแหน่งในเกมรับกับเขาบ้าง

มีบางเกม โรดรีโก้ โชว์ฟอร์มเยี่ยมโดยที่ไม่มีชื่อทำประตู วันนี้เขายิง 2 ลูกในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งนั่นน่าประทับใจ” อันเชล็อตติ กล่าวหลังจบเกม โรดรีโก้ เหมายิงทั้ง 2 ลูก แต่รางวัล แมน ออฟ เดอะ แมทช์ จาก ยูฟ่า นั้นตกเป็นของ บัลเบร์เด้ ผู้ทำแอสซิสต์ประตูปิดกล่อง “ครึ่งแรกเราประสบปัญหาเพราะการยืนตำแหน่งตรงกลางเยื้องไปทางขวาของ กองเต้

เราใช้ คามาวิงก้า เพรสซิ่งใส่ รีส เจมส์ และนั่นทำให้การคุม กองเต้ เป็นเรื่องยาก โมดริช ต้องคอยประกบ เอ็นโซ ทำให้เราไม่สามารถป้องกันตำแหน่งนั้นได้ดีพอ และทำให้ คามาวิงก้า ต้องเจอสถานการณ์ 2 รุม 1 ครึ่งหลังผมจึงเปลี่ยนให้ บัลเบร์เด้ ยืนเยื้องมาทางซ้ายเพื่อควบคุมตำแหน่งของ กองเต้ ครึ่งแรก เราปล่อยให้ เชลซี ครอสจากพื้นที่ตรงนั้น 6 ครั้ง ครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้นเยอะ” อันเช่ กล่าวเสริม