'อาร์เตต้า' บอกปืนกับเรือคนละชั้น -ยันไม่ยอมยกธง

Update :: 20/4/66

'อาร์เตต้า' บอกปืนกับเรือคนละชั้น -ยันไม่ยอมยกธง

‘อาร์เตต้า’ บอกปืนกับเรือคนละชั้น -ยันไม่ยอมยกธง


มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล ยอมรับทีมเล่นได้ไม่ใกล้เคียงระดับของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลยแม้แต่น้อย หลังมาเยือนเอติฮัตโดนถล่มไป 4-1 แต่ยังไม่ยกธงขาวการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้

“วันนี้เราพ่ายแพ้ให้กับทีมที่ดีกว่า แมนฯ ซิตี้ เล่นได้อย่างน่าทึ่ง การเทียบระดับของ แมนฯ ซิตี้ เป็นเรื่องยากสุดๆ และวันนี้เราก็ไม่ได้เข้าใกล้เคียงเลยแม้แต่น้อย

เกมนี้เราต้องการเปลี่ยนแปลงแท็คติกบางอย่าง แต่ช่วง 30 นาทีแรกเราพลาดเรื่องพื้นฐานสำหรับการเจอทีมระดับท็อป และถูก แมนฯ ซิตี้ ลงโทษอย่างรวดเร็ว

แมนฯ ซิตี้ เหนือกว่าเราอย่างชัดเจนในทุกด้าน พวกเขาชนะการดวลตัวต่อตัว เราเสียประตูจากทั้งจังหวะทุ่มและจังหวะลูกตั้งเตะ

เราไม่สามารถต่อกร แมนฯ ซิตี้ ได้เลย, เรารู้อยู่แล้วพวกเขามีความสามารถสำหรับการเล่นบอลไดเรคท์ แต่เราไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องในการรับมือ

เป็นค่ำคืนที่ยาก แต่เราต้องยืนหยัดและมองไปที่ภาพรวม ข้อเท็จจริงก็คือฤดูกาลนี้เรากำลังเบียดแย่งแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องยอดเยี่ยม

เราจะไม่ยอมแพ้ ยังเหลือการแข่งขันอีก 5 นัดและอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะตลอดหลายปีหลังผมเห็นเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในลีกนี้

ตอนเริ่มฤดูกาล ผู้คนบอกว่าเราจะจบอันดับ 6 หรือ 7 ดังนั้นลูกทีมสมควรได้รับเครดิตอย่างมากสำหรับตำแหน่งที่เรากำลังอยู่ภายหลังช่วงเวลา 9 เดือน”

อาร์เตต้า ให้สัมภาษณ์หลังเกม