'ไรซ์' รับย้ายมาปืนเพราะซูฮก 'อาร์เตต้า'

Update :: 16/7/66

'ไรซ์' รับย้ายมาปืนเพราะซูฮก 'อาร์เตต้า'

‘ไรซ์’ รับย้ายมาปืนเพราะซูฮก ‘อาร์เตต้า’


เดแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ อาร์เซน่อล เปิดเผยว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของปืนใหญ่คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาเลือกย้ายมาร่วมทีม

การเปิดตัว ไรซ์ ต้องรอกันสักพักเพราะ “ปืนใหญ่” ใช้เวลาในการเจรจากับ เวสต์แฮม รวมถึงดำเนินการเรื่องเอกสาร แต่เจ้าตัวเปิดเผยว่าตั้งใจที่จะย้ายมาร่วมทีมโดยที่ อาร์เตต้า คือเหตุผลสำคัญ

” ผมติดตาม อาร์เซน่อล และความก้าวหน้าของพวกเขาในช่วงฤดูกาลหลังๆ ไม่ใช่แค่ในฤดูกาลที่แล้วนะแต่รวมถึงซีซั่นก่อนหน้าด้วย พวกเขาจบอันดับที่ 5 ก็จริงแต่คุณเห็นสไตล์การเล่นที่ มิเกล ถ่ายทอดให้ ฤดูกาลก่อนก็เป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม พวกเขากำราบแทบจะทุกทีมยกเว้น แมนฯ ซิตี้

มิเกล กับแนวทางการทำงานของเขา, ทีม, ทุกคนอายุยังน้อย, เอเนอร์จี้ภายในสโมสรและความท้าทายในการพา อาร์เซน่อล กลับสู่จุดที่เคยอยู่ สิ่งเหล่านั้นมีความหมายต่อผมมาก ผมรู้ว่าแฟนบอลต้องการสิ่งนั้นมาก

สำหรับผมที่เป็นนักเตะ ผมย้ายมาที่นี่ด้วยความกระหายที่จะประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้และใช้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผมไปกับการเล่นให้สโมสรอันยอดเยี่ยมแห่งนี้

ผมตื่นเต้นมาก อาร์เตต้า ก็แสดงให้เห็นแล้ว คุณเห็นว่าเขาทำงานยังไง คุณได้เห็นเบื้องหลังการทำงานของเขาผ่านทางสารคดีแอมะซอน เขาร่วมงานกับนักเตะของเขายังไงและไม่ใช่เพียงแค่การเป็นโค้ชนะ แต่ยังรวมถึงด้านจิตวิทยาที่เขาใช้กับนักเตะด้วย เขาพัฒนานักเตะยังไง เขาเป็นปัจจัยสำคัญว่าทำไมผมถึงย้ายมาที่นี่

ผมทราบว่าเขาจะช่วยเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดของผมออกมา ผมรู้ว่าตัวผมยังก้าวขึ้นไปได้อีกหลายระดับและผมรู้สึกว่าเขาเป็นกุนซือที่จะพาผมก้าวสู่ระดับเหล่านั้น ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับเขา “

ไรซ์ กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร