'ไรซ์' รอก่อนปืนใหญ่เปิดตัว 'ทิมเบอร์' รายที่ 2 จากอาแย็กซ์

Update :: 15/7/66

'ไรซ์' รอก่อนปืนใหญ่เปิดตัว 'ทิมเบอร์' รายที่ 2 จากอาแย็กซ์

‘ไรซ์’ รอก่อนปืนใหญ่เปิดตัว ‘ทิมเบอร์’ รายที่ 2 จากอาแย็กซ์


สโมสรอาร์เซน่อล ประกาศอย่างเป็นทางการเซ็นสัญญา ยูร์เรียน ทิมเบอร์ กองหลังของ อาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เข้าสู่ทีมในฐานะนักเตะใหม่รายที่ 2 สำหรับซัมเมอร์นี้

ทีมดังแห่งลอนดอนเหนือเจรจากับ อาแย็กซ์ ลงตัวยื่นข้อเสนอ 40 ล้านยูโรพ่วงโบนัสอีก 5 ล้านยูโรเพื่อคว้า ทิมเบอร์ มาร่วมทีม

ทิมเบอร์ กลายเป็นนักเตะใหม่รายที่ 2 สำหรับ อาร์เซน่อล ในซัมเมอร์นี้หลังในรายของ ไรซ์ ยังต้องรอเรื่องเอกสารอีกนิดหน่อยก่อนเปิดตัวได้

ดาวเตะวัย 22 ปีจะได้รับสัญญายาวพร้อมกับเสื้อหมายเลข 12 สำหรับการลงสนามให้กับ “ปืนใหญ่”

” เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ ยูร์เรียน ย้ายมาอยู่กับเรา เขาเป็นกองหลังหนุ่มที่ทำได้สารพัด ซึ่งจะเข้ากับระบบของเราและช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับทีมได้อีกมาก

ยูร์เรียน เป็นนักเตะหนุ่มแต่ก็พบกับความสำเร็จมาเยอะแล้ว เขามีประสบการณ์จากทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆระดับชาติมามากกว่าแค่หนเดียว นอกจากนี้ยังได้แชมป์กับ อาแย็กซ์ ด้วย เราตั้งตารอต้อนรับและช่วย ยูร์เรียน ปรับตัวเข้ากับทีม “

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือปืนใหญ่กล่าว


ทิมเบอร์ ผ่านการขัดเกลาฝีเท้ากับทีมดังแดนกังหันตั้งแต่ปี 2014 และได้รับสัญญาอาชีพฉบับแรกในอีก 4 ปีถัดมาก่อนจะประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ในเดือนมีนาคม 2020

เขาเป็นกำลังสำคัญให้กับ อาแย็กซ์ โดยผ่านการลงสนามไป 121 เกมในทุกรายการและช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกได้ 2 สมัยรวมถึงดัตช์ คัพอีกสมัย

ทิมเบอร์ ผ่านการติดทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ชุดลุยฟุตบอลยูโร 2020 และฟุตบอลโลก 2022 โดยประเดิมสนามหนแรกพบกับ สก็อตแลนด์ เดือนมิถุนายน 2021