“ฌอง-โคล้ด บีลลง” เปิดใจหลังตัดสินใจซบ “กิเลนผยอง”

Update :: 5/7/66

“ฌอง-โคล้ด บีลลง” เปิดใจหลังตัดสินใจซบ “กิเลนผยอง”

“ฌอง-โคล้ด บีลลง” แนวรับป้ายแดง “กิเลนผยอง” เผยว่าตัดสินใจไม่ยากในการย้ายมาเล่นที่นี่ ลั่นเป็นคนที่ต้องการชัยชนะอยู่เสมอ และหวังว่าจะมีแชมป์ติดมือกับทีมในซีซั่นนี้

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ฌอง-โคล้ด บีลลง กองหลังสัญชาติแคเมอรูน และ ฝรั่งเศส กับการย้ายมาร่วมทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงเล่นในศึกไทยลีก โดยแนวรับวัย 29 ปี ก็ได้ออกมาเปิดใจ พร้อมกับพูดถึงที่มา และเป้าหมายในการรับใช้ “กิเลนผยอง” ว่า…

“ผมพอได้รู้จักกับ ไทยลีก มาบ้าง เพราะได้คุยกับเพื่อนที่ได้ลงเล่นที่นี่ ผมได้ยินมาว่า ที่นี่เป็นที่ที่มหัศจรรย์มากๆ และมีฟุตบอลลีกที่ดีเช่นกัน และเมื่อเอเย่นต์บอกผมว่ามีข้อเสนอจากประเทศไทยเข้ามา ผมจึงไม่ลังเลที่จะเดินทางมาพบกับประสบการณ์ใหม่ที่นี่”

“ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าผมไม่รู้จัก เมืองทองฯ มาก่อน และไม่มีความรู้มากนักเกี่ยวกับฟุตบอลไทย แต่ก่อนที่ผมจะมา ผมได้ศึกษา และรู้ว่า เมืองทองฯ เป็นทีมที่มีประวัติที่ยิ่งใหญ่ ผมจึงตัดสินใจที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ และเมื่อผมได้ทราบถึงคุณภาพของทีม ทำให้ผมตัดสินใจไม่ยากเลย ผมคือนักสู้ที่ต้องการชัยชนะในทุกๆเกม”

“ปีนี้แน่นอนว่าก็อยากจะพา เมืองทอง คว้าชัยชนะ และมีถ้วยรางวัลกับทีม และสำหรับ ทริสตอง โด ผมรู้ว่าเขาเคยเล่นที่ฝรั่งเศสมาก่อน และเขาน่าจะช่วยผมได้เป็นอย่างดีในการปรับตัวเข้ากับที่นี่” กองหลังร่างยักษ์ กล่าว