“บีจี ปทุม” เปิดตัว “โค้ชธง” เป็นกุนซือคนใหม่

Update :: 9/5/66

“บีจี ปทุม” เปิดตัว “โค้ชธง” เป็นกุนซือคนใหม่

“บีจี ปทุม” ได้เปิดตัวโค้ชใหม่ “ธงชัย สุขโกกี” เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมบีจี ปทุม อย่าเป็นทางการ…

ความเคลื่อนไหวหลังจบศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 29 ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบุกไปแพ้ให้กับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2-1 มี 38 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตารางในเวลานี้ ล่าสุดสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี เข้ามาคุมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2022-23 เปิดบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี พร้อมกับเตรียมทีมเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยลีกคัพ และเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลหน้าต่อไป พร้อมคุมทัพ “เดอะ แรบบิท” ซ้อมครั้งแรกทันทีโดย “โค้ชธง” ได้เปิดใจถึงการมารับงานคุมทัพ “เดอะ แรบบิท” ว่า…“รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติมากครับที่ทาง บีจีฯ ให้เกียรติและเปิดโอกาสที่สำคัญในการพิสูจน์ทฤษฎีฟุตบอลของผมในไทยลีก ลีกที่มีนักเตะคุณภาพสูง ส่วนเรื่องความกดดันผมมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะ บีจีฯ เป็นทีมที่อยู่ระดับต้น ๆ ของประเทศไทย มีงบประมาณในการทำทีมค่อนข้างสูงนั่นหมายถึงเป้าหมายต้องสูงตามไปด้วย การคาดหวังของคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงต้องสูงตาม เป็นเรื่องธรรมดา และผมมั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์และทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ทุกฝ่ายต้องการ”

“ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายอันดับแรกของผมกับทีมคือต้องการพิสูจน์ทฤษฎีฟุตบอลของผมกับนักเตะที่มีคุณภาพสูงว่าจะผสมให้ลงตัวและพาทีมประสบความสำเร็จได้ขนาดไหน อย่างไร โดยเป้าหมายของผมหลายคนคงทราบดีว่าเมื่อผมรับงานแล้วเป้าหมายของผมมีเป้าหมายเดียวคือสร้างความเป็นเลิศความสำเร็จให้กับทีมรวมถึง ถ้วยรางวัลระดับแชมป์มาสู่สโมสรครับ” สำหรับ “โค้ชธง” ฤดูกาลที่ผ่านมาคุมทีม นครปฐม ยูไนเต็ด สู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2022-23 ก่อนเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ในฐานะแชมป์ไทยลีก 2 ก่อนจะเข้ารับงานคุมทัพ “เดอะ แรบบิท” หลังทำภารกิจกับทัพ “เสือป่าราชา” สำเร็จ

โปรแกรมการแข่งขันของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี ในเกมลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาล วันศุกร์ที่ 12 พ.ค. 66 เวลา 18.00 น. ที่ บีจี สเตเดียม และนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยรีโว่ คัพ 2022-23 ที่จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 20 พ.ค. 66 เวลา 18.00 น. ณ ธันเดอร์ โดม สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY ทั้งสองนัด