“บิ๊กแชมป์ กรวีร์” เผยเรื่อง “บอสตาล” ยัน “ลำพูน” ยังมีสิทธิลุยไทยลีก

Update :: 22/6/66

“บิ๊กแชมป์ กรวีร์” เผยเรื่อง “บอสตาล” ยัน “ลำพูน” ยังมีสิทธิลุยไทยลีก

“กรวีร์ ปริศนานันทกุล” ออกมายืนยันว่า สโมสร “ลำพูน วอริเออร์” ทีมในศึกรีโว่ ไทยลีก ประจำฤดูกาล 2023/24 ยังได้ลุยไทยลีกตามปกติ แม้เกิดประเด็น อดีตประธานสโมสรถูกจับ ชี้ เป็นเรื่องภายในสโมสร

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ หลังเกิดประเด็นร้อนที่ อดีตผู้บริหารสโมสรอย่าง “บอสตาล” พงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก ถูกตรวจ PCT เข้าจับกุมในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยตรงทาง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน, ข้อหาฟอกเงิน และสมคบคิดร่วมกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุดังกล่าวทางสโมสร ก็แถลงเปิดตัวกลุ่มผู้บริหารหลักชุดใหม่ ที่จะเข้ามาบริหารจัดการทีม ในฤดูกาล 2023/24

ด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธาน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า… 

“ต้องแยกเป็น 2 กรณี โดยสโมสรมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล เหตุการณที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องขิงบุคคล ไม่เกี่ยวกับสโมสรลำพูน วอริเออร์ เพราะทีมไม่ได้จดทะเบียนจัดตั้งในนามของตัวบอสตาล”

“ต้องบอกว่า ณ เวลานี้ ทางไทยลีก ยังทำอะไรไม่ได้ เพราะอยู่ในกระบวนการทางกฎหมายและทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล หากมีบทลงโทษตามอำนาจของศาลออกมาอย่างไร เราก็มาดูและปฏิบัติตาม”