“บิ๊กเน” ชี้!! ไทยลีก 2-3 ต้องได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด

Update :: 14/7/66

“บิ๊กเน” ชี้!! ไทยลีก 2-3 ต้องได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด

ควันหลงจากการประชุม 16 สโมสรของศึก รีโว ไทยลีก 1 เมื่อวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทีมงาน Glodsport.com ได้รับรายงานชิ้นสำคัญ

โดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เห็นด้วยในการต้องพาทีมไทยลีก 2 และ 3 ให้ได้รับการถ่ายทอดสด และเงินค่าลิขสิทธิ์ด้วย เพื่อทำให้วงการลูกหนังไทยเดินหน้าต่อไปได้ แม้จะมีอุปสรรคที่เงินจาก AIS มาไม่ถึง 550 ล้านบาท

ซึ่งในวันอังคารที่ 18 ก.ค.นี้ “ลุงเนวิน” จะเชิญตัวแทนระดับผู้บริหารของ 15 สโมสรในไทยลีก 1 เข้าร่วมการประชุมครั้งสำคัญ เพื่อหาช่องทางถ่ายทอดสด ว่าจะออกทางแอพพลิเคชั่น หรือว่าช่องโทรทัศน์ ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย

สำหรับการประชุมที่ผ่านมา สมาคมฯ ยืนยันดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับไทยลีก 1 ไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 และฟุตบอลถ้วยตามโปรแกรมเดิมที่ได้กำหนดไว้ โดย บริษัท ไทยลีก จำกัด ซึ่งสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยันจะผลิตสัญญาณถ่ายทอดสด และใช้ VAR ในการตัดสินการแข่งขันระดับไทยลีก 1 ครบทุกคู่ สำหรับไทยลีก 2 ไทยลีก 3 และฟุตบอลถ้วย จะมีการถ่ายทอดสดตามเงื่อนไขสิทธิประโยชน์ของผู้สนับสนุน