'เด แซร์บี้' ติลูกทีมผิดพลาดกันเยอะ

Update :: 9/5/66

'เด แซร์บี้' ติลูกทีมผิดพลาดกันเยอะ

‘เด แซร์บี้’ ติลูกทีมผิดพลาดกันเยอะ


โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ตำหนิลูกทีมเกี่ยวกับสภาพจิตใจในเกมล่าสุดที่พ่ายคาบ้านให้กับ เอฟเวอร์ตัน 1-5 เมื่อคืนที่ผ่านมา

เอฟเวอร์ตัน มาเยือนถิ่น เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ในฐานะทีมที่ทำประตูน้อยสุดในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ แต่พวกเขาโชว์ฟอร์มร้อนแรงยิง 5 ประตูจากแท็คติกการสวนกลับที่เฉียบขาด

นั่นทำให้ทีมของ ฌอน ไดช์ หลุดพ้นจากโซนแดงเป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้โอกาสไปเล่นฟุตบอลยุโรปของ ไบรท์ตัน ต้องสั่นคลอนไปด้วย

“เราไม่ลืมชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณภาพสูงสุดของทีมใหญ่คือการลืมเรื่องชัยชนะในอดีต คุณต้องพร้อมลงเล่นทุกเกม, ทุกวัน และเราดูไม่พร้อมเลยในวันนี้

เราช้ากว่าพวกเขาในทุก ๆ สถานการณ์ โดยเฉพาะในครึ่งแรก เราก่อความผิดพลาดแบบง่าย ๆ หลายครั้ง

ถ้าคุณดูเกมกับ แมนฯ ยูไนเต็ด และถ้าคุณดูเกมนี้ คุณจะเห็นได้ถึงสองทีมที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ปัญหาคืออะไร? ปัญหาอาจจะเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ สิ่งที่อยู่ในหัวของคุณ

ผมหวังว่าเราจะจดจำวันนี้ไปอีกนาน สิ่งที่คุณทำในอดีตไม่สำคัญเลย มันไม่ถูกนับ เราคือไบรท์ตัน เราชนะ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ยูไนเต็ด, เชลซี ไม่ใช่เพราะมีโค้ชระดับท็อป ไม่ใช่เพราะมีนักเตะระดับท็อป แต่เพราะเราแสดงความภาคภูมิใจ ความกล้าหาญ, พลังงาน, แพสชั่น”

เด แซร์บี้ กล่าวหลังเกม