“ปราสาทสายฟ้า” ตั้ง ผอ. เทคนิค “อาเธอร์ ปาปาส” ติวเข้มลุย ACL

Update :: 26/6/66

“ปราสาทสายฟ้า” ตั้ง ผอ. เทคนิค “อาเธอร์ ปาปาส” ติวเข้มลุย ACL

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” จัดการแต่งตั้ง “อาเธอร์ ปาปาส” อดีตมือขวาของ “อังเก้ ปอสเตโคกลู” สมัยคุม “มารินอส” มารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสโมสร

ความเคลื่อนไหวในการเตรียมทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของ 3 แชมป์ 2 ปีติด กับการขยับทัพเพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนบู๊รายการใหญ่ในเอเชีย อย่าง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ล่าสุดทีมได้แต่งตั้ง อาร์เธอร์ ปาปาส อดีตผู้ช่วยของ อังเก้ ปอสเตโคกลู สมัยคุมทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เข้ามาทำงานเป็น ผอ. ฝ่ายเทคนิคของทีม

สำหรับประวัติโดยคร่าวๆของ อาเธอร์ ปาปาส ชาวออสเตรเลีย วัย 43 ปี เคยทำงานร่วมกับ อังเก้ ปอสเตโคกลู ที่สโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และเคยร่วมงานกับ ธีราทร บุญมาทัน พร้อมทั้งประสบความสำเร็จร่วมกันในการคว้าแชมป์เจลีก ในปี 2019 พร้อมทั้งมีดีกรีเป็นโค้ชระดับยูฟ่า โปร ไลเซนส์ พร้อมทั้งผ่านการเป็นกุนซือให้กับ คาโงชิมา ยูไนเต็ด และ นิวคาสเซิล เจ็ตส์

โดยการเข้ามาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่ของทัพ “ปราสาทสายฟ้า” เจ้าตัวจะได้เข้ามาร่วมงานกับ มาซาทาดะ อิชิอิ เพื่อเป้าหมายในการทะลุเข้ารอบลึก ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก และการป้องกัน 3 แชมป์ลีกไทย ในฤดูกาลหน้า