“กัปตันช้าง” มีส่วนพา “นครปฐม” คว้าแชมป์ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ

Update :: 1/5/66

“กัปตันช้าง” มีส่วนพา “นครปฐม” คว้าแชมป์ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ

“กัปตันช้าง” โต๊ะเล็กทีมชาติไทย ที่เจ้าตัวได้ผันตัวมาเล่นฟุตบอลกับสโมสร “นครปฐม ยูไนเต็ด” ในเลกที่ 2 ของฤดูกาล 2022/23 โดย “กัปตันช้าง” ได้เปิดเผยหลังมีส่วนช่วยทัพ   “เสือป่าราชา” ผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 2 พร้อมคว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุดได้สำเร็จในซีซั่นหน้า…

และผลงานของ “กัปตันช้าง” ในสีเสื้อของทีม นครปฐม ยูไนเต็ด ลงเล่นในลีกไปทั้งหมด 14 นัด ยิง 1 ประตู (ตัวจริง 9 นัด , สำรอง 5 นัด) เผยหลังจบเกมนัดสุดท้ายที่เปิดบ้าน สามารถเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-0 ว่า…

“รู้สึกดีใจมากครับ และภูมิใจที่มีส่วนช่วยทีมนครปฐมฯ คว้าแชมป์ไทยลีก 2 และได้ขึ้นไทยลีก 1 ได้สำเร็จครับ”

“ส่วนเรื่องอนาคตกับทีมในซีซั่นหน้า ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ของสโมสรฯ เลยครับ ต้องรอคุยก่อนว่าจะวางแผนยังไงต่อครับ”

“ความแตกต่างระหว่างฟุตซอลกับฟุตบอล แน่นอนว่าแตกต่างมากครับ ทั้งเรื่องการซ้อมและระบบหายใจ ฟุตบอลใช้พลังงานร่างกายมาก ต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงตลอด ส่วนฟุตซอลจะใช้ระยะทางวิ่งแค่สั้นๆ แรกๆ ผมก็ปรับตัวยากพอสมควรครับ”

“ประสบการณ์จากฟุตซอลนำมาปรับใช้กับฟุตบอล ผมคิดว่าเราได้เปรียบตรงที่การครอบครองบอล การเก็บบอล การส่งบอล แต่ก็ไม่ทุกจังหวะเสมอไปครับ ซึ่งการมาซ้อมฟุตบอลครั้งแรกก็ยากครับ ทั้งการคอนโทรลบอล การจับบอล ซึ่งฟุตซอลจะคอนโทรลได้ง่ายกว่าเพราะพื้นสนามเรียบ แต่ฟุตบอลจะคอนโทรลยากเพราะสนามหญ้า แต่พอปรับไปสักพักก็พอเข้าที่เข้าทางได้ครับ”

“ขอขอบคุณแฟนคลับบลูเวฟฯ ที่ตามมาเชียร์ถึงนครปฐม และก็ขอบคุณแฟนบอลทีมนครปฐมฯ ทุกๆ คน ที่คอยซัพพอร์ตผม ให้กำลังใจผม ตั้งแต่ที่ผมเข้ามาร่วมเล่นกับทีม เสือป่าราชา ในครั้งนี้ เราทำสำเร็จแล้วครับ”

“จริงๆ ก็อยากเล่นไทยลีก 1 นะครับ แต่ด้วยหลายๆ ปัจจัยก็ต้องรอดูก่อนครับว่าจะยังไงต่อ” กัปตันช้าง กล่าวปิด