“เจ ชนาธิป” ออกมาเปิดใจหลังร่วมทัพ “เดอะแรพบิท”

Update :: 3/7/66

“เจ ชนาธิป” ออกมาเปิดใจหลังร่วมทัพ “เดอะแรพบิท”

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” อดีตแชมป์ไทยลีก 1 สมัย ทำการเปิดตัว “ชนาธิป สรงกระสินธ์” จอมทัพกัปตันทีมชาติไทย จากสโมสร “คาวาซากิ ฟรอนตาเล่” ร่วมทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ใช้ในฤดูกาล 2023/24…

ดาวเตะวัยย่าง 30 ปี คัมแบ็คสู่ไทยลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี หลังย้ายไปค้าแข้งในลีกซามูไร ตั้งแต่เลกที่ 2 ของฤดูกาล 2017 กับสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จากนั้นก็ย้ายไป คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในปี 2022 ถึง 2023 เลกแรก ก่อนตัดสินใจย้ายกลับมาค้าแข้งในเมืองไทยอีกครั้งกับสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

“ชนา” เปิดใจถึงประสบการณ์ในเวที เจ ลีก ตลอด 7 ซีซั่น ว่า “7 ฤดูกาลในการเล่น เจ ลีก ผมต้องขอบคุณโอกาสที่ผมได้ไปเล่นฟุตบอลที่นั่นครับ การไปเล่น เจ ลีก ครั้งแรกน่าจะเป็นความกดดันที่สุดสำหรับผมแล้ว เพราะก่อนที่จะไปก็มีทั้งแฟนบอลหรือเพื่อนร่วมทีมที่ปรามาสในตัวเรา หรือแม้แต่แฟนบอลที่ญี่ปุ่น เพราะทุกคนต่างก็ไม่เชื่อว่าผมจะสามารถเล่นได้”

“แต่สุดท้ายแล้ว ผมสามารถพิสูจน์ตัวเองว่าผมสามารถเล่นใน เจ ลีก ได้ ที่ถือเป็นลีกอันดับหนึ่งของเอเชียครับ”

“จากนั้นก็มี คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ยื่นข้อเสนอเข้ามา ผมก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเลที่จะไป ซึ่งผมก็กดดันมากครับ ผมไม่คิดว่าจะมีสโมสรที่ใหญ่ของญี่ปุ่นทุ่มเงินจำนวนมากมาซื้อนักฟุตบอลไทยอย่างผมคนนึงด้วยมูลค่าที่สูงที่สุดของ เจ ลีก ผมไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ผมเลือก ถ้าวันนั้นผมไม่ก้าวออกมา ผมก็จะไม่รู้เลยว่าฟุตบอลอีกแบบนึงเป็นยังไง ผมก็จะไม่รู้ว่าสถานการณ์ที่ผมเจอเป็นยังไง (น้ำตาคลอ)”

“มันยากตรงที่ผมมาอยู่กับทีมที่เขาเป็นแชมป์มากกว่า ถามว่าผิดหวังในตัวเองไหม ก็ผิดหวัง ที่ผมไม่สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองทำดีกว่านี้ได้”

 

“ถามว่าล้มเหลวไหมมันก็คงล้มเหลวแหละกับทีม คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แต่ถ้าถามว่าตลอด 7 ฤดูกาลใน เจ ลีก ผมล้มเหลวไหม ผมตอบว่าผมไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ให้ใครเห็นอีกแล้ว คนอื่นที่เห็นผมอยู่ญี่ปุ่นคิดว่ารับเงินเดือน ซ้อมสบาย แต่ผมต้องการที่จะลงเล่นให้แฟนบอลได้ดู แต่ผมไม่ได้เล่น ผมรู้สึกว่าผมไม่อยากเสียเวลาอยู่ตรงนี้อีกแล้ว ผมอยากเล่นฟุตบอลมากกว่า”

ส่วนการย้ายมา บีจี ปทุม ยูไนเต็ด?

“คุณแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) ปธ.สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ติดต่อคุยกับผมจริง ซึ่งตอนนั้นผมก็ตอบไปว่าสนใจตามข่าวที่ออกมาจริงๆ ก็ต้องขอบคุณ คุณแป้ง ครับ พอเป็นข่าวก็มีหลายทีมติดต่อมา มีข้อเสนอจากทั้ง บุรีรัมย์ฯ , บีจี และ บียู และต้องขอบคุณ คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ที่เขาต้องการเราไปอยู่กับ บีจี จริงๆ”

“และขอบคุณพี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) , พี่ตังค์ (สารัช อยู่เย็น) ที่คอยให้คำชี้แนะ ซึ่งผมก็เคยมาฝึกซ้อมที่บีจี ก็เห็นทีมงาน เห็นพวกพี่ๆ ที่ดูเป็นมืออาชีพ หลายๆ อย่างทั้ง สตาฟฟ์โค้ช และ ห้องฟิตเนส บีจี เป็นบ้านใหม่ของผม และคงจะเป็นบ้านที่อบอุ่นสำหรับผม ที่สามารถฮีลใจผมได้ ผมจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นในสนาม”

“ทุกคนคอยบอกผมว่าให้ผมกลับมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทย เพราะเราเป็นต้นแบบที่ดี สิ่งที่ผมไปเรียนรู้จาก เจ ลีก มา 7 ฤดูกาล สุดท้ายผมก็คงทิ้งความเป็นมืออาชีพตรงนั้นไม่ได้”

“ส่วนเป้าหมายแรกผมอยากพาทีมเป็นแชมป์ การเล่นฟุตบอลมันต้องเป็นแชมป์ ความฝันสูงสุดของผมคือการเล่น เจ ลีก แต่การกลับมาครั้งนี้ของผมคือการพา บีจี คว้าแชมป์ให้ได้” ชนา กล่าวปิด