ดีลล้ม ผีไม่ปลื้มสิงห์โก่ง 'เม้าท์' แถมทำข่าวรั่ว

Update :: 25/6/66

ดีลล้ม ผีไม่ปลื้มสิงห์โก่ง 'เม้าท์' แถมทำข่าวรั่ว

Glosport.com News สื่อท้องถิ่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในประเทศไทย ได้รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจ เชลซี ตั้งราคา เมสัน เมาท์ ไว้สูงเกินไป แถมยังสงสัยว่าเป็นผู้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับการเจรจาในดีลให้นักข่าว

“ปีศาจแดง” ยื่นข้อเสนอซื้อ เมาท์ ไปแล้วสามรอบ มูลค่ารวมแอดออน 40, 50 และ 55 ล้านปอนด์ตามลำดับ แต่ “สิงห์บลูส์” ปฏิเสธทั้งหมดโดยต้องการ 65 ล้านปอนด์

ทีมดังจากเมืองหลวง ยังเปิดกว้างในการพูดคุย เสนอฝั่ง ยูไนเต็ด ให้มีการพบปะแบบซึ่งหน้าเพื่อทางออกที่เป็นมิตร

อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดเผย รายละเอียดการเจรจาทำให้ จอห์น เมอร์เทอห์ ผอ.ฟุตบอล ยูไนเต็ด กำลังตั้งข้อสงสัย ที่ฝั่ง เชลซี ใช้วิธีสื่อสารผ่านผู้สื่อข่าวทั้งหลายประจำกรุงลอนดอน

แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ซัมเมอร์นี้ ต้องการเสริมกองหน้าตัวเป้าด้วย ยังเชื่ออีกว่า เชลซี ประเมินราคาเด็กปั้นอคาเดมี่พวกเขา ซึ่งกำลังจะหมดสัญญาในปีหน้า และกำลังอยากย้ายทีมไว้สูงเกินไป

ยูไนเต็ด มีงบจำกัดจากสถานะการเงิน และอยู่ในตำแหน่งที่ด้อยลงไปในดีลซื้อ เมาท์ จนถึงขั้นทำให้ เมอร์เทอห์ ผู้นำการเจรจารู้สึกเหมือนถูกมัดมือไว้ทั้งสองข้าง

แม้ เอริค เทน ฮาก จะวางแข้งทีมชาติอังกฤษวัย 24 ปีไว้เป็นเป้าหมายหลัก แต่หาก แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจถอนตัวในดีลนี้ รายงานระบุ พวกเขาเตรียมเป้าหมายรองไว้ถึง 4 คน

รายชื่อมิดฟิลด์ 4 คน ยังไม่ปรากฎว่ามีใครบ้าง แต่รายงานอ้างว่า ยูไนเต็ด จัดทำเสร็จตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว แถม เทน ฮาก ยังวีดีโอคอลกับเหล่าผู้เล่นนั้นก่อนจบฤดูกาลอีกด้วย