“ชลบุรี เอฟซี” จับ “ยศกร” ดาวยิงอนาคตไกล ต่อสัญญาระยะยาว

Update :: 28/6/66

“ชลบุรี เอฟซี” จับ “ยศกร” ดาวยิงอนาคตไกล ต่อสัญญาระยะยาว

“ชลบุรี เอฟซี” ไม่ปล่อยของดีหลุดมือจับ “ยศกร บูรพา” กองหน้าดาวรุ่ง ดีกรีทีมชาติไทย ต่อสัญญาระยะยาว อยู่เป็นกำลังสำคัญให้กับสโมสร

หลังจากที่ได้แจ้งเกิดเต็มตัวกับการรับใช้ ทีมชาติไทย ชุดรองแชมป์ซีเกมส์ 2023 และทำไป 4 ประตู ในรายการดังกล่าว ล่าสุดต้นสังกัดอย่าง ชลบุรี เอฟซี ก็ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับ ยศกร บูรพา ดาวยิงอนาคตไกล อยู่ช่วยทีมต่อไปด้วยสัญญาระยะยาว

หลังการต่อสัญญา กองหน้าวัย 18 ปี ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า… “ผม คุณพ่อ คุณแม่ และ ครอบครัว รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างมากครับ ที่ได้รับโอกาสในการขยายสัญญาฉบับใหม่เพิ่มออกไป ซึ่งก็อยากขอบคุณสโมสร ชลบุรี เอฟซี ที่มอบโอกาส และเชื่อมั่นในตัวผม”

“การขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปครั้งนี้ ทำให้ผมต้องเพิ่มความมุ่งมั่นให้มากกว่าเดิม ทั้งในการฝึกซ้อม และการแข่งขันหากได้รับโอกาสลงสนาม ซึ่งผมก็จะตั้งใจ และพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากโค้ช จากพี่ๆในทีมทุกคน เพื่อพัฒนาตัวเอง เพื่อช่วยทีมของเราให้ประสบความสำเร็จ ให้มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ขอบคุณครับ”

สำหรับผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา ยศกร บูรพา ได้ย้ายไปเล่นกับ สมุทรปราการ ซิตี้ แบบยืมตัว โดยได้ลงสนามไปทั้งสิ้น 31 นัด ยิงได้ 7 ประตู พร้อมทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยสุด ที่ทำประตูได้ในไทยลีก 2 ด้วยวัย 17 ปี 3 เดือน นัดพาทีมเอาชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 2-0 และแจ้งเกิดเต็มตัวกับการติด ทีมชาติไทย ยู-22 ชุดรองแชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา