“โค้ชเบ๊” กล่าวถึง “ศุภชัย” พัฒนากลายเป็นดาวซัลโว

Update :: 21/5/66

“โค้ชเบ๊” กล่าวถึง “ศุภชัย” พัฒนากลายเป็นดาวซัลโว

“โค้ชเบ๊” อดีตโค้ชที่เคยร่วมงานกับ “ศุภชัย ใจเด็ด” ในตอนที่คุมทัพ “โอสถสภา” ระหว่างปี 2016-2017 ย้อนถึงอดีตว่า “เจ้าอาร์ม” แทบจะไม่มีแววที่จะเป็นศูนย์หน้าได้เลย พร้อมเอ่ยปากชมอดีตลูกศิษย์ที่สามารถพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นดาวซัลโวของไทยลีก 1 ได้ในฤดูกาลนี้…

โดย “เจ้าอาร์ม” เพิ่งจะมีส่วนพา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดคว้าไปแล้ว 2 แชมป์ ในฤดูกาลนี้ทั้ง ไทยลีก และ ลีก คัพ โดยยิงในลีกไปทั้งหมด 19 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ , ลีก คัพ ยิงไป 2 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ และยังมีลุ้นคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในวันที่ 28 พ.ค. นี้ด้วย ในนัดชิงชนะเลิศพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นั่นเอง ด้าน “โค้ชเบ๊” อดีตกุนซือ “โอสถสภา” เผยถึง “เจ้าอาร์ม” ว่า “สมัยที่ อาร์ม เล่นอยู่กับ โอสถสภา เขาไม่ใช่ศูนย์หน้าเบอร์ 9 เหมือนอย่างทุกวันนี้ ตอนนั้นเขาทั้งเล็กและบาง ไม่ได้ตัวใหญ่และแข็งแกร่งอย่างในตอนนี้ ทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ จะได้ลงเล่นในตำแหน่งกองกลางมากกว่า เพราะเบียดรุ่นพี่ที่เป็นศูนย์หน้าไม่ได้”

“หลังจากนั้นเขาก็ถูก บุรีรัมย์ฯ ซื้อตัวไป ซึ่งก็ต้องชื่นชมทั้งสโมสรและตัวของ อาร์ม ด้วยที่สามารถพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นศูนย์หน้าของทีมชาติไทย และดาวซัลโวไทยลีก เรียกว่ามาได้ไกลมากจริงๆ” “ก็ต้องยกเครดิตให้โค้ชของ อาร์ม สมัยที่อยู่ปัตตานีด้วย รวมถึงสมัยที่เขาอยู่กับปทุมคงคา จากนั้น โค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) ก็ดึงเขามาเป็นแข้งเยาวชนของ โอสถสภา หลังจากนั้น โค้ชสมชาย ทรัพย์เพิ่ม ที่เป็นโค้ชของทีมในตอนนั้นก็ส่ง อาร์ม เล่นกับทีมชุดใหญ่และมีชื่อลงสนามในไทยลีกครั้งแรกของเจ้าตัว

“ในตอนนี้ อาร์ม ถือว่าเป็นศูนย์หน้าเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทยแล้ว เหลือแค่ปรับเรื่องความเร็วเท่านั้น ส่วนการหาโอกาสทำประตูเขาก็มักทำได้ดีเช่นกัน แต่ส่วนตัวมองว่า อาร์ม ยังเป็นรองรุ่นพี่อย่าง มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เพียงแค่เรื่องความเร็วนะ” โค้ชเบ๊ กล่าวปิด