“ดัสกร ทองเหลา” เข้ามาเป็นผู้ช่วยให้กับเยาวชนทัพ “กิเลนผยอง”

Update :: 21/6/66

“ดัสกร ทองเหลา” เข้ามาเป็นผู้ช่วยให้กับเยาวชนทัพ “กิเลนผยอง”

“ดัสกร ทองเหลา” ตำนานแข้ง “กิเลนผยอง” และอดีตกองกลางทีมชาติไทย เปิดใจหลังได้โอกาสเข้ามา

ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย “อุทัย บุญเหมาะ” ที่ดูแลทีมเยาวชน “เมืองทอง ยูไนเต็ด ชุดบี” ในการช่วยติวแข้งรุ่นน้องและเตรียมสภาพร่ายกายให้พร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่…

“เจ้าโก้” ในวัย 39 ปี เมื่อฤดูกาล 2022/23 ที่จบไป ค้าแข้งให้กับ กาญจนบุรี ซิตี้ ทีมในศึก T3 โซนภาคตะวันตก ก่อนจะอาศัยช่วงว่างและปิดฤดูกาล เข้ามาช่วยงาน “โค้ชทัย” ที่กำลังติดภารกิจเรียนโปร ไลเซนส์ มาช่วยดูแลทีมเมืองทองฯ ชุดบี ช่วยติวน้องๆ และเรียกความฟิตไปในตัว

“เจ้าโก้” เผยผ่าน “เมืองทองทีวี” ว่า “ถ้าสโมสรอยากให้ผมมาช่วยก็ยินดีอยู่แล้วครับ อย่างปีก่อนก็ได้เข้ามาช่วยบ้าง เพราะสโมสรแห่งนี้คือบ้านหลังใหญ่ที่สุดสำหรับผม ทำให้ผมมีทุกวันนี้ก็เพราะบ้านหลังนี้ครับ”

“ก็จะนำประสบการณ์ของผมมาช่วยบอกน้องๆ ให้ได้มากที่สุดครับ ทั้งเรื่องในและนอกสนามการฝึกซ้อมว่ากว่าที่เราจะมาถึงจุดนี้ก็ไม่ง่าย แต่มันก็ไม่ยากถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างเต็มที่ อย่าใช้คำว่าสอนเลย เรียกว่าบอกน้องๆ ดีกว่าครับ เพื่อเป็นแนวทางให้กับน้องๆ ในการดำเนินชีวิตนักฟุตบอลต่อไป”

“น้องๆ ชุดนี้ถือเป็นรุ่นที่โตแล้ว ในวันที่ 26 นี้ ก็ไม่รู้ว่าทาง มาริโอ (ยูรอฟสกี้) จะเลือกใครขึ้นมาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่บ้าง หน้าที่ของผมคือช่วยเรียกความฟิตให้น้องๆ ทำร่างกายให้พร้อมให้ดีที่สุด เพราะเวลาโอกาสมันมาเราจะได้ไม่เสียใจภายหลัง แต่เมื่อโอกาสยังไม่มาเราก็ต้องฝึกซ้อมให้หนักต่อไป หากไม่ได้เล่นกับ เมืองทองฯ ก็ยังมีทีมอื่นที่สนใจติดต่อเข้ามาก็ได้ เมื่อเรามีความพร้อมจะทำให้เราได้เปรียบกว่าคนอื่นแน่นอนครับ” เจ้าโก้ กล่าวปิด