“อี ชาน ดง” แข้งใหม่ป้ายแดง “ชลบุรี” เผยเหตุในการย้ายมาเล่นไทยลีก

Update :: 10/6/66

“อี ชาน ดง” แข้งใหม่ป้ายแดง “ชลบุรี” เผยเหตุในการย้ายมาเล่นไทยลีก

“อี ชาน ดง” แข้งใหม่ป้ายแดง “ฉลามชล” เผย “โค้ชเทกุ” คือเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ตนเลือกมาค้าแข้งที่นี่ ชี้จะได้เรียนรู้ทั้งฟุตบอลไทย และญี่ปุ่น ในการเล่นนอกลีกครั้งแรก

โดยหลังจากที่ทาง ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาเปิดตัว อี ชาน ดง ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ เข้ามาร่วมทัพ ล่าสุดมิดฟิลด์วัย 30 ปี ก็ได้ออกมาเปิดใจหลังตัดสินใจย้ายออกมาเล่นนอกลีกเป็นครั้งแรก พร้อมพูดถึงโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่น ในถิ่น “ฉลามชล”

“รู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้มาเล่นที่ ชลบุรี เอฟซี และเป็นครั้งแรกของผม ที่ออกมาเล่นในลีกต่างประเทศ ผมเลยรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ก็มีความสุขมากๆเช่นกัน ที่ได้มาเล่นที่นี่ครับ”

“ผมมีความฝันว่าอยากออกมาเล่นนอกลีกเกาหลีใต้ ซึ่งผมคิดว่าลีกของไทย และ ญี่ปุ่น มีความแข็งแกร่งมากๆ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีของผม ที่จะได้เดินตามทางฟุตบอลของผม อีกเหตุผลก็คือ ชลบุรี มีโค้ชเทกุ ที่มีประสบการณ์มากมาย ทั้งโอลิมปิค และทีมชาติญี่ปุ่น นี่จึงเป็นเหตุผลใหญ่ๆ ที่ผมจะสามารถเรียนรู้ทั้งฟุตบอลไทย และฟุตบอลญี่ปุ่น ไปด้วยกันครับ”

“การมีฝันที่ใหญ่ เป็นเรื่องที่ดีนะครับ ผมจึงอยากพา ชลบุรี เป็นแชมป์ให้ได้ครับ ด้วยตำแหน่งผมคือการเล่นเกมรับ ผมก็จะทำเต็มที่เพื่อไม่ให้คู่แข่งเข้ามายิงประตู ผมจะทุ่มเทเต็มที่ในการป้องกันประตู และถ้าหากมีโอกาสขึ้นไปทำประตู ผมก็พร้อมครับ” กองกลางมากดีกรี กล่าวปิด