“เอเลียส” ลา “ท่าเรือ” หลังรับใช้นานถึง 6 ปี

Update :: 14/5/66

“เอเลียส” ลา “ท่าเรือ” หลังรับใช้นานถึง 6 ปี

“เอเลียส ดอเลาะ” แนวรับตัวเก่งของทัพสิงห์เจ้าท่า อำลาทีมแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังอยู่ร่วมทีมมา 6 ปี เอเลียส ดอเลาะ กองหลังของ การท่าเรือ เอฟซี โพสต์อำลาทีมผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจบภารกิจกับทีมในศึก รีโว่ ไทยลีก 2022-23

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “คลองเตยเป็นเหมือนบ้านของผม ที่นี่คือชุมชนและส่วนหนึ่งในชีวิตตลอดการมาอยู่ที่นี่กว่า 6 ปีของผม ผมมาอยู่กับทีมตั้งแต่ยังเป็นนักเตะหนุ่มที่ไม่เคยอาศัยในเมืองใหญ่มาก่อน”

“การได้เป็นตัวแทนของของสโมสรแห่งนี้ทำให้รู้ว่าท่าเรือไม่ใช่แค่ทีมฟุตบอลแต่เป็นสิ่งที่หลอมรวมกันไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีพื้นเพที่ไหนก็ตามให้เป็นครอบครัวเดียวกัน”

“ตลอดเวลาผมทุ่มเทอย่างมากกับการรับใช้ทีม ๆ นี้ ดังนั้นการที่จะออกจากทีมมันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอธิบายยากในแง่ของความรู้สึก”

“ผมกล่าวคำอำลาไม่เก่ง ผมคงพูดได้เเค่เพียงว่า ‘แล้วพบกันใหม่นะครับ”

“ในการเป็นนักฟุตบอล เราไม่สามารถเลือกที่เล่นและทีมผู้เล่นได้ แต่ที่ผมจะพูดคือบอกกับทุกคนว่าผมโชคดีที่ได้เจอและได้ทำงานร่วมกับคนดีๆ มากมายที่ผมเรียกทุกคนได้ว่าเพื่อนที่ดี”

“พนักงานทุกคนที่ทำงานร่วมกับผมเพื่อนร่วมทีมที่ได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกัน โค้ชผมให้ความรู้กับผม นักกายภาพที่คอยรักษาดูแลผม และผู้บริหารที่จ้างผม ขอบคุณมากๆ จากใจจริงครับ เฮ้ยเฮ้ยท่าเรือเว้ย”

สำหรับ เอเลียส ดอเลาะ ถือเป็นกำลังหลักในการช่วย การท่าเรือ เอฟซี จบอันดับ 3 ของศึกไทยลีกในฤดูกาลนี้ และคว้าสิทธิ์การไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023-24 รอบเพลย์ออฟ