ฉลองมีลิมิต 'เซาธ์เกต' เตือนแข้งเรือ แย้ม 'เทรนท์' เล่นกลาง

Update :: 16/6/66

ฉลองมีลิมิต 'เซาธ์เกต' เตือนแข้งเรือ แย้ม 'เทรนท์' เล่นกลาง

ฉลองมีลิมิต ‘เซาธ์เกต’ เตือนแข้งเรือ แย้ม ‘เทรนท์’ เล่นกลาง


แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เตือนลูกทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ การฉลองต้องมีขีดจำกัด พร้อมเปิดเผยกำลังพิจารณาส่ง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็คจอมบุก ลิเวอร์พูล ลงเล่นกองกลาง

วันศุกร์นี้ “สิงโตคำราม” มีโปรแกรมยูโรรอบคัดเลือกออกไปเยือน มอลต้า เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงกลุ่ม และระหว่างสัมภาษณ์สื่่อ เซาธ์เกต ถูกถามความเห็นถึงการฉลองของแข้ง แมนฯ ซิตี้ โดยเฉพาะ กรีลิช ผู้ก่อวีรกรรมเพียบ

“การฉลองต้องมีขีดจำกัด และผมติดตามทุกสิ่งที่เหล่าผู้เล่นทำเสมอ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนในเวลาใด

เรามีผู้เล่นหลายคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เช่นกัน แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ตอนนี้ทุกคนโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียล

ถ้าเป็นผม คงไม่ชอบที่มีภาพตัวเองกำลังเที่ยวกลางคืนถูกเผยแพร่ และหากเป็นยุคผมคงจะเจอปัญหาหนักกว่านี้

ผมพูดคุยกับเหล่าผู้เล่นแล้ว เกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องโฟกัส และตำแหน่งที่พวกเขาควรอยู่ ขณะเดียวกันก็รับฟังประสบการณ์ของพวกเขา

เราไม่มีแผนส่งผู้เล่น แมนฯ ซิตี้ ออกสตาร์ตตัวจริง แม้เรามีความหวังกันว่า พวกเขาจะสามารถลงเล่นได้บางช่วง

ตอนนี้ทุกคนฟิตพร้อม แต่ด้วยเหตุผลเรื่องการเตรียมตัวด้านแท็คติก เรารู้อยู่แล้วว่า หากไม่มีอะไรขัดข้อง เราจะไม่ส่งผู้เล่นเหล่านั้นลงสนาม

มันเป็นการตัดสินใจที่ซับซ้อน แต่ทีมฝึกซ้อมได้ดีมาตลอด สมาธิของเราก็ยอดเยี่ยมดังนั้นผมตั้งตารอคอยเกมนี้ “

เซาธ์เกต กล่าว


ช่วงท้ายฤดูกาล เทรนท์ ปรับบทบาทไปยืนแดนกลางมากขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ซึ่ง เซาธ์เกต ถูกถามเพิ่มเติมถึงโอกาสตามรอย เยอร์เก้น คล็อปป์

” เราจะได้เห็นกัน! คุณก็รู้อยู่แล้ว ผมคิดว่า เทรนท์ ยิ่งกว่าดีพอที่จะเล่นมิดฟิลด์ และในตำแหน่งนั้นเขาอาจสร้างเรื่องตื่นเต้นได้

หากเราทำแบบนั้น เราจะไม่คาดหวังความสมบูรณ์แบบ เพราะมันเป็นพื้นที่ที่ต่างออกไป และมีหลายอย่างที่ เทรนท์ ต้องเรียนรู้ โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวโดยไม่มีบอล

แต่เมื่อ เทรนท์ ได้ครองบอลในแดนกลาง เขาสามารถเปลี่ยนเกมได้อย่างชัดเจน เขาเล่นได้เล่นตรงนั้นมากขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ดังนั้นย่อมเป็นสิ่งที่เราจะพิจารณาอย่างแน่นอน “