“ฟาลเคสการ์ด” พร้อมพา “บียู” ถล่ม “ปราสาทสายฟ้า”

Update :: 23/5/66

“ฟาลเคสการ์ด” พร้อมพา “บียู” ถล่ม “ปราสาทสายฟ้า”

“ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด” นายด่าน “แข้งเทพ” เผยก่อนชิงดำกับ “ปราสาทสายฟ้า” ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ของสโมสร ตั้งเป้าต้องคว้าแชมป์ให้ได้

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมในศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2022-23 ที่เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการโคจรมาพบกันของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กวาดไปแล้ว 2 แชมป์ในฤดูกาลนี้ ล่าสุดก่อนเกมทาง ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด นายด่านของทัพ “แข้งเทพ” ได้ออกมาเผยก่อนเกมว่า… “ในฐานะนักฟุตบอล เราอยากจะได้แชมป์ และลงเล่นในรอบชิงอยู่เสมอ และนี่จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นโอกาสสำคัญในการคว้าแชมป์ ดังนั้นนี่จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม ในการเล่นที่ประเทศไทยด้วยครับ”

“ผมตื่นเต้นที่จะได้เล่นในรอบชิงชนะเลิศ ผมผ่านเกมใหญ่ๆมาพอสมควรตอนเล่นที่เดนมาร์ก ผมจึงไม่กลัวเกมนี้ และจะสนุกไปกับเกม สนุกไปกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งหวังว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ครับ”

“ทุกๆเกมที่เจอกับ บุรีรัมย์ แต่ละเกมจะแตกต่างกันไปโดยสิ้นเชิง พวกเขามีมาตรฐานที่สูง และเราต้องเล่นด้วยมาตรฐานที่สูงเช่นกัน ซึ่งเราเคยทำได้ก่อนเกมหน้านี้ แต่ผมคิดว่าเกมนี้คงถึงเวลา และเป็นโอกาสของเราในการคว้าแชมป์”

“ผมคิดว่าเราสามารถภูมิใจกับซีซั่นนี้ได้ เพราะเราได้ไปเล่น ACL และได้เข้าชิงบอลถ้วย ซึ่งเป็นเป้าหมายของเราก่อนเริ่มซีซั่น และเราจะต้องเป็นแชมป์ให้ได้ เกมนัดชิงที่จะถึงนับเป็นอีกก้าวที่เราต้องทำให้ได้”

ทั้งนี้สำหรับโปรแกรมในศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2022-23 รอบชิงชนะเลิศ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 ณ สนามทรู สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY