'ยอร์ค' ชี้ ผลงานในลีกของ 'เทน ฮาก' ไม่ดีพอ

Update :: 11/5/66

'ยอร์ค' ชี้ ผลงานในลีกของ 'เทน ฮาก' ไม่ดีพอ

‘ยอร์ค’ ชี้ ผลงานในลีกของ ‘เทน ฮาก’ ไม่ดีพอ


ดไวท์ ยอร์ค อดีตกองหน้าปีศาจแดง ชี้ว่าจำเป็นต้องวิจารณ์ถึงผลงานของ เอริค เทน ฮาก ที่พา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับความพ่ายแพ้ในลีกมากกว่ายุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และนั่นไม่ใช่สิ่งที่ดีพอ

“เอริค เทน ฮาก แพ้ไป 9 นัดในพรีเมียร์ลีกทำให้เกิดประเด็นขึ้นมานะ ถ้าคุณเป็นกุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด คุณก็จะโดนจับผิดในรายละเอียดหรือความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆเสมอ ไม่มีที่ให้หลบซ่อนเลย

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มีสถิติที่ดีกว่า เทน ฮาก ในสองฤดูกาลแรกที่คุมทีมแบบเต็มตัว ตอนนี้คนพูดถึงเรื่องความก้าวหน้าของทีมรวมถึงการเล่นด้วยสไตล์ฟุตบอลที่ดีขึ้น

แมนฯ ยูไนเต็ด เข้าชิงเอฟเอ คัพ, คว้าแชมป์คาราบาวคัพ และผ่านเข้าไปถึงรอบลึกๆยูโรป้าลีก แต่เรื่องที่ เทน ฮาก แพ้เกมในพรีเมียร์ลีกมากกว่า โซลชาร์ ในฤดูกาล 2019/20 และ 2020/21 ต้องถูกพูดถึงนะ

ผลลัพธ์ในฤดูกาลนี้ไม่ดีพอ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องคอยมองเหลียวหลังและดิ้นรนกับการยึดอันดับ 4 ให้อยู่ ผมไม่แน่ใจว่านั่นคือจุดที่สโมสรอยากอยู่รึเปล่า”

ยอร์ค บอก

การแพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สัปดาห์ที่แล้วเป็นการแพ้ 2 นัดติดและ ยอร์ค เป็นกังวลว่าทีมชนะแบบไม่สวยงามไม่เป็น

“ในสถานการณ์อย่างนี้จะหลบซ่อนไม่ได้หรอก ทั้งนักเตะและผู้จัดการทีมต้องถูกกล่าวถึง

เทน ฮาก ได้รับคำชมตอนทีมเล่นดี เขาก็ต้องรับเสียงวิจารณ์ในตอนที่หลายสิ่งผิดพลาด ที่ผมสังเกตมาน่ะสิ่งที่น่าผิดหวังในเกมเหล่านี้คือ แมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะแบบถูๆไถๆไม่เป็น จะต้องเล่นฟุตบอลที่สวยงามเสมอ

เราแทบไม่ชนะด้วยสกอร์ 1-0 เลยซึ่งฟุตบอลไม่ใช่เรื่องของการยิงประตูเยอะๆ แต่เป็นการเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการและต้องทุ่มเทอย่างหนักในบางนัด อย่างเกมที่พบกับ เวสต์แฮม”