เจแปนสไตล์ “บิ๊กบอล” เปิดเผยถึงการเซ็น “เทกุ” คุมทัพ “ชลบุรี”

Update :: 18/5/66

เจแปนสไตล์ “บิ๊กบอล” เปิดเผยถึงการเซ็น “เทกุ” คุมทัพ “ชลบุรี”

“ศศิศ สิงห์โตทอง” ผู้จัดการทีม “ฉลามชล” ได้ออกมาเปิดเผยหลังได้ดึงตัวกุนซืออย่าง.. “มาโกโตะ เทกุระโมริ” มารับหน้าที่เป็นกุนซือของทีมในฤดูกาลใหม่สโมสรชลบุรี เอฟซี เพิ่งจะเปิดตัวกุนซือคนใหม่อย่าง มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่นวัย 55 ปี เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนของทัพ ฉลามชล เซ็นสัญญาอยู่กับทีมเป็นเวลา 2 ปี และจะเริ่มงานในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

โดยทาง “บิ๊กบอล” ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ก็ได้ออกมาเผยถึงที่มาดีล เทกุ ผ่านเพจสโมสรว่า…”เรามีการมองหาโค้ชใหม่ ตั้งแต่ที่โค้ชเตี้ย ออกไป จริงๆ เราก็อยากจะใช้โค้ชคนไทย แต่ก็กลัวจะวนลูปเดิมๆ เราหวังว่าโค้ชใหม่จะเข้ามาช่วยนักฟุตบอลของเราและสตาฟฟ์มีความรู้มากขึ้น เลยมองไปที่ต่างชาติ ก็มีการได้ปรึกษากับโค้ชเฮง ก็ได้ชื่อมาสองคน หนึ่งในนั้นมีชื่อของ เทกุ ด้วย หลังจากนั้นก็มีการติดต่อเพื่อเจรจากันกับเทกุ” “การเจรจาก็มีทั้งการพูดคุยทางโทรศัพท์ และการนัดให้มาหาที่ชลบุรี ก็คุยกันเรื่อง นโยบายการต่างๆ แนวทางการทำทีม พอคุยกันทุกอย่างลงตัว ก็เป็นที่มาที่ไปในการเซ็นสัญญากับเทกุ”

“สำหรับนักเตะไทยชุดปัจจุบัน ส่วนใหญ่น่าจะอยู่กับทีมกันหมด ที่มีออกจากทีมจะเป็นทางชาติ อาเซียน เอเชีย ที่ออกไป ก็มีหลายๆปัจจัย ทั้งหมดสัญญา ทั้งมีทีมอื่นมาให้ข้อเสนอดีกว่า และมีที่เทกุไม่เลือกด้วย เราให้สิทธิ เทกุ เป็นคนเลือกนักเตะ โค้ชมั่นใจว่าจะหานักเตะใหม่ได้ดีกว่านี้ เรามีชื่อนักเตะที่เทกุให้มาอยู่แล้ว ก็ต้องรอให้เซ็นสัญญากับสโมสรก่อนถึงจะบอกได้ว่าเป็นใคร” “เรื่องของเยาวชน ต้องมีขึ้นมาอยู่แล้ว เพราะเป็นแนวทางการทำทีมของเรา ผมพูดเสมอว่าเรามีอะคาเดมี่ แล้วเราไม่ใช้จะมีทำไม เราใช้งบกับอะคาเดมี่ปีละ 10 ล้าน ก็ต้องมีนักเตะขึ้นมาแน่นอน แต่ก็ต้องดูว่าพอถึงเวลาที่เด็กได้โอกาส จะทำได้หรือไม่ได้ ก็ต้องดูกันไปยาวๆ แต่ที่แน่ๆ จะไม่มีการทุ่มเงินซื้อนักเตะไทยแพงๆ หรือเงินเดือนสูงมา เพราะเราอยากให้โอกาสนักเตะในอะคาเดมี่ของเรา”

“ฤดูกาลหน้า เราก็หวังสูงขึ้น อยากได้ท็อป 4-5 และได้แชมป์บอลถ้วยสักหนึ่งรายการ เพราะเรามีการทุ่มดึงโค้ชดีๆ เข้ามา เราเพิ่มคุณภาพทีมสตาฟฟ์ และจะมีนักเตะต่างชาติที่จะดึงเข้ามาอีก ก็หวังจะทำให้ได้ตามเป้าที่เคยวางไว้”