'มูรินโญ่' แซะ นึกว่ากรรมการเป็นชาวสเปน

Update :: 1/6/66

'มูรินโญ่' แซะ นึกว่ากรรมการเป็นชาวสเปน

‘มูรินโญ่’ แซะ นึกว่ากรรมการเป็นชาวสเปน


โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ โรม่า วิจาร์ณการตัดสินของ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินอังกฤษ ผิดพลาดบ่อยครั้งและขาดความยุติธรรม จนดูเหมือนเป็นผู้ตัดสินชาวสเปน ส่งผลให้แพ้ เซบีญ่า ในนัดชิง ยูโรป้า ลีก

“ก่อนเกมผมพูดไว้ว่าเรายอมตายเพื่อแลกกับการออกจากที่นี่พร้อมถ้วยแชมป์…

ตอนนี้เราตายจริง ทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ เพราะเราคิดว่า มันเป็นความพ่ายแพ้ที่ไม่ยุติธรรม จากจังหวะอันน่ากังขาที่เกิดขึ้นทั้งหลาย

เราเหนื่อยล้าจนแทบจะตายอยู่แล้ว แต่เราก็ภาคภูมิใจเช่นกัน ผมพูดมาตลอดว่าเราแพ้เกมฟุตบอลได้เสมอ แต่ห้ามแพ้เรื่องศักดิ์ศรี และความเป็นมืออาชีพ

ผมชนะนัดชิงบอลยุโรปมา 5 ครั้ง วันนี้ผมแพ้ แต่ผมกลับบ้านแบบรู้สึกภาคภูมิใจมากกว่าครั้งไหนอีก ซีซั่นนี้ลูกทีมมอบทุกอย่างให้ผมแล้วอย่างแท้จริง”

มูรินโญ่ เผยความรู้สึกหลังเกม


เกมที่สนาม ปุสกัส อารีน่า เข้าบอลกันหนักตั้งแต่ต้นจนจบ เทย์เลอร์ แจกใบเหลืองไป 14 ใบ รวมถึงให้ มูรินโญ่ ด้วย มากที่สุดในประวัติศาสตร์นัดชิง ยูโรป้า

โรม่า โดนไป 8 ใบ และมีจังหวะที่พวกเขาฟ้องเอาจุดโทษจากแฮนด์บอลของ เฟร์นานโด รวมไปถึงใบแดงของ เอริค ลาเมล่า แต่ไม่เป็นผล เช่นเดียวกับฝั่ง เซบีญ่า ที่มีฟ้องจุดโทษจากจังหวะโดนเตะในกรอบ

“มันเป็นเกมที่เข้มข้น, ดุเดือด และน่าตื่นเต้น ซึ่งตัดสินโดยกรรมการที่ดูเหมือนชาวสเปน เขาแจกใบเหลืองแล้วใบเหลืองอีกตลอดเวลา

เราเคยชินกับเรื่องที่ผู้ตัดสินมีอิทธิผลกับเกมอยู่แล้ว มันไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ผมไม่คิดว่าจะได้เจอในนัดชิงบอลยุโรป

ความไม่ยุติธรรมแสดงออกมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า เอริค ลาเมล่า ควรโดนใบเหลืองที่สอง แต่สุดท้ายไม่เป็นแบบนั้น และเขาคือคนที่ยิงเข้าในการดวลจุดโทษ

เปลลิกรินี่ โดนใบเหลืองข้อหาพุ่งล้ม แล้วจากนั้น ลูคัส โอคัมโปส พุ่งล้มแต่กลับไม่โดน มันน่าเหลือเชื่อนะเพราะปกติแล้ว เทย์เลอร์ เป็นผู้ตัดสินที่ดี

หวังว่าต่อไปนี้ เทย์เลอร์ จะตัดสินใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก อย่างเดียว เราจะได้ไม่เจอเรื่องไร้สาระที่เขาทำทั้งหลายใน ยูโรป้า ลีก แบบคืนนี้อีก”