'จู๊ด' รับหงส์แพ้ชุดขาวนัดชิง UCL ทำให้เลือกย้ายมา

Update :: 16/6/66

'จู๊ด' รับหงส์แพ้ชุดขาวนัดชิง UCL ทำให้เลือกย้ายมา

‘จู๊ด’ รับหงส์แพ้ชุดขาวนัดชิง UCL ทำให้เลือกย้ายมา


จู๊ด เบลลิ่งแฮม ยอมรับว่า การที่ลิเวอร์พูลแพ้ให้กับเรอัล มาดริด ในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปีที่แล้ว เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกย้ายมาเล่นในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบว

จู๊ด เบลลิ่งแฮม เปิดตัวชูเสื้ออย่างเป็นทางการกับเรอัล มาดริด เรียบร้อยแล้ว หลังย้ายมาจากโบรุสเซีย ดอร์ทุมนด์ ค่าตัวมหาศาล 103 ล้านปอนด์

หลังเปิดตัว จู๊ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ตอบคำถามในประเด็นต่างๆ หลังมีข่าวเอนเอียงมาทางฝั่งลิเวอร์พูลมากกว่า แต่ท้ายที่สุดเขาเลือกที่จะย้ายไปเล่นให้เรอัล มาดริด ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงการตัดสินใจของตัวเองว่า

” ผมอยู่ในเกมนัดชิงชนะเลิศที่เรอัล มาดริด ชนะลิเวอร์พูล นั่นคือปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกย้ายมาดริด “

จู๊ด ยอมรับ


เมื่อถูกถามว่าทำไมไม่เลือกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือเชลซี เจ้าตัวตอบว่า

” ผมคิดว่า มีความเคารพต่อเรอัล มาดริด จากในอังกฤษ และดีกรีของพวกเขาในยุโรปมันยิ่งใหญ่มาก

ประวัติศาสตร์ของมาดริดดึงดูดใจผม ผมต้องการเพิ่มตัวเองเข้าไปในประวัติศาสตร์ของพวกเขา

พ่อบอกกับผมถึงความสนใจของเรอัล มาดริด ตั้งแต่ปีที่แล้ว ประมาณ 12 ถึง 15 เดือนก่อน เชื่อผมเถอะ ผมขนลุก อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้

เงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในอาชีพของผม นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ผมถูกขายเมื่อเรอัล มาดริด มาพบเราที่บ้าน มันเยี่ยมมากเพราะพวกเขาปฏิบัติกับครอบครัวผมอย่างดี ไม่พยายามกดดันให้พวกเขาต้องตัดสินใจ

มันเป็นช่วงเวลาที่เยี่ยมมาก คุณฝันถึงช่วงเวลาแบบนี้ตอนเป็นเด็ก “

จู๊ด กล่าว


นอกจากนี้ จู๊ด ยังเปิดเผยว่า จริงๆแล้วเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้เขาย้ายกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีก แต่เขาต้องการออกจากคอมฟอร์ตโซนมากกว่า

” แน่นอน ผู้เล่นทุกคนในแคมป์ทีมชาติอังกฤษอยากให้ผมย้ายกลับไปพรีเมียร์ลีก แต่ผมต้องการออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง นั่นคือสิ่งที่ผมอยากจะทำ “

จู๊ด เสริม


การย้ายทีมครั้งนี้ จู๊ด เลือกสวมเสื้อหมายเลข 5 เบอร์ตำนานของเรอัล มาดริด ที่ซีเนอดีน ซีดาน เคยสวมใส่ เจ้าตัวพูดถึงตำนานทีมชาติฝรั่งเศสว่า

” ก่อนอื่นเลย ผมอยากขอบคุณ เฆซุส บาเญโฆ ที่ยอมมอบเสื้อหมายเลข 5 ให้ ผมติดต่อลองถามดูว่าเขาจะโอเคไหม ซึ่งเขาก็ดีมากยอมยกมันให้ ผมรู้สึกดีมาก อยากจะขอบคุณจริงๆ

ผมเคยบอกแล้วว่าชื่นชอบซีดานมากแค่ไหน กับมรดกที่เขาทิ้งไว้ให้กับสโมสร ผมจะไม่พยายามเป็นแบบเดียวกับเขา ผมจะพยายามเป็นจู๊ด แต่แน่นอน มันคือการแสดงความเคารพต่อความยอดเยี่ยมของเขา “