'คล็อปป์' ปลื้ม ลูกทีมโชว์ฟอร์มดีสุดในฤดูกาล

Update :: 18/4/66

'คล็อปป์' ปลื้ม ลูกทีมโชว์ฟอร์มดีสุดในฤดูกาล

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ชื่นชมลูกทีมโชว์ฟอร์มการเล่นดีที่สุดของฤดูกาล ในเกมบุกถล่ม ลีดส์ ยูไนเต็ด 6-1 พร้อมชี้ว่าต้องทำแบบนั้นให้ได้ต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย “พิจารณาจากทุกด้านแล้ว ผมคิดว่านี่คือเกมที่เราเล่นได้ดีที่สุดตลอดฤดูกาลนี้ ในแง่ของการเคาน์เตอร์-เพรสซิ่งแล้ว เกมนี้เราทำได้ดีที่สุดจากช่วงเวลาอันยาวนานมาก

เราบังคับให้คู่แข่งเล่นผิดพลาดหลายครั้ง และเราทำประตูที่น่าทึ่งได้หลายลูก ผมมีความสุขกับเกมนี้มากๆ จังหวะที่ผมชอบที่สุดเกิดขึ้นตอนนาทีที่ 92 ซึ่งเราวิ่งไล่นักเตะของ ลีดส์ ผู้น่าสงสารซึ่งกำลังครองบอลอยู่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีการฝึกซ้อมที่ดีมาก และผมสามารถเลือกตัวจริงที่แตกต่างกันได้ 4 ทีม เด็กๆ มีความสุขกับการฝึกซ้อมอาทิตย์นี้เช่นกัน เพราะเรามีเวลาอย่างมาก วันนี้ผมได้เห็นแทบทุกอย่างจากการฝึกซ้อมในสนามแข่ง

พูดตามตรง ผมไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมบางช่วงของฤดูกาลนี้เราทำแบบนั้นไม่ได้ แต่คืนนี้ทุกอย่างลงตัว ความจริงมันลงตัวตั้งแต่ครึ่งหลังกับ อาร์เซน่อล แล้วครึ่งหลังกับ อาร์เซน่อล สำคัญต่อเราอย่างมาก เรากลับเข้าสู่เกมและเล่นดีสุดๆ แล้ววันนี้เราก็สามารถต่อยอดได้ เราจำเป็นทำต้องให้ได้ต่อเนื่อง” คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์หลังเกม