'คล็อปป์' ชมทีมงาน คว้าตัว 'โซบอสซ์ไล' อย่างรวดเร็ว

Update :: 4/7/66

'คล็อปป์' ชมทีมงาน คว้าตัว 'โซบอสซ์ไล' อย่างรวดเร็ว

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล ชื่นชมทีมงานทำผลงานได้ดีซื้อ โดมินิก โซบอสซ์ไล กองกลางป้ายแดง มาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

กัปตันทีมชาติฮังการี ย้ายจากแอร์เบ ไลป์ซิก มาอยู่ในแอนฟิลด์เรียบร้อยด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญายาวถึงปี 2028 เมื่อวานนี้ โดยปิดดีลนี้ได้อย่างรวดเร็วภายในสัปดาห์เดียว

” ผมรู้ว่าเขาตื่นเต้นขนาดไหนที่มาอยู่กับเราที่นี่ ดังนั้นมันสำคัญที่เขาต้องเข้าใจว่าเราทุกคนก็ตื่นเต้นที่ได้เขามาอยู่กับเราเช่นกัน

เรารู้จักโดมินิกนิดหน่อยในฐานะคู่แข่ง เพราะเราเจอเกมหนักๆ 2 หนกับเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ตอนที่เขายังเล่นอยู่ที่นั่น และผมคิดว่าทุกคนที่ได้ดูนัดนั้นจะตระหนักได้ว่าแม้ตั้งแต่ตอนนั้นเขาก็มีอนาคตที่น่าสนใจแล้ว

ผมค่อนข้างแน่ใจว่าตอนนั้นเขายังเป็นเพียงนักเตะดาวรุ่ง และนับตั้งแต่นั้นเขาก็พัฒนาขึ้นเยอะมาก ย้ายไปไลป์ซิก ทำได้ดีจริงๆ เล่นได้ดีมากในบุนเดสลีกา ลงเล่นให้ทีมชาติฮังการี แล้วจากนั้นก็เป็นกัปตันทีมชาติตั้งแต่อายุยังน้อยมาก

จากสโมสรที่เขาเคยอยู่ ลีกที่เขาเคยเล่นและครอบครัวที่เขามีส่วนร่วมนั้น มันชัดเจนจริงๆนะว่าเขามีการศึกษาเรื่องฟุตบอลที่สุดโดดเด่นแล้ว ดังนั้นหน้าที่ความรับผิดชอบของเราในตอนนี้คือการสานต่อการศึกษาเรื่องนี้กับเขาต่อไปในฐานะครอบครัวของลิเวอร์พูล

ทุกอย่างในเรื่องนี้มันคือข่าวดี ผมซาบซึ้งกับทุกคนในสโมสรที่มีส่วนร่วมทำให้มันเกิดขึ้น นี่คือการเซ็นสัญญาสำหรับปัจจุบันและอนาคตของเรา และการทำงานที่ผ่านมานั้นมันคงไม่สามารถพึงพอใจได้มากกว่านี้อีกแล้ว

แต่มันไม่มีความกดดันอะไร โดมินิกยังคงเป็นนักเตะหนุ่ม เขายังมีพัฒนาการอีกเยอะรออยู่ข้างหน้าและนั่นมันมีความหมายสำหรับเราทุกคนที่จะต้องอดทนและให้เวลาและพื้นที่กับเขาเพื่อทำให้ความสามารถของเขาเข้ามาสู่ทีมของเรา

เรื่องดีคือเรามีกองเชียร์ที่เข้าในกระบวนการนี้ ผมทราบดีว่าแฟนๆ ตื่นเต้นเช่นเดียวกับเรา แต่ผมก็เข้าใจเพราะผมเคยเห็นมันมาหลายต่อหลายหนแล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเราได้มากในแง่ของการสร้างเงื่อนไขที่ทำให้โดมินิกประสบความสำเร็จ “

คล็อปป์ กล่าว