“ขอนแก่น ยูไนเต็ด” เตรียมทุ่มเม็ดเงินดึง “ออสมาน โซว์”

Update :: 21/6/66

“ขอนแก่น ยูไนเต็ด” เตรียมทุ่มเม็ดเงินดึง “ออสมาน โซว์”

หลายวันก่อนเพิ่งมีข่าวว่าทัพ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด น้องใหม่ลีกสูงสุดซีซั่น 2023/24 เตรียมทุ่มเม็ดเงินก้อนโต เป็นค่าเหนื่อยให้กองหน้าบราซิลอย่าง ออสมาน โซว์ ที่หมดสัญญากับ สุโขทัย เอฟซี เพื่อดึงมาเป็นเขี้ยวเล็บในแดนหน้าให้กับทีม อย่างไรก็ตามคงไม่ใช่ทีมเดียวอีกแล้วที่ต้องการหัวหอกรายนี้

เพราะมีรายงานจากทาง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เพิ่งจะแยกทางกับ อิบสัน เมโล่ หัวหอกปืนฝืดวัย 33 ปี ก็ให้ความสนใจอดีตกองหน้าของ คริสตัล พาเลซ, เอ็มเค ดอนส์, ฮาร์ทส์, ดันดี ยูไนเต็ด, คิลมาร์น็อค และ ดันดี เอฟซี อยู่เช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้พวกเขาก็มีแผนสองเตรียมไว้แล้ว

นั่นคือ การมองหาศูนย์หน้าจากต่างประเทศ เพื่ออิมพอร์ตเข้ามา โดยตอนนี้ “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ กุนซือใหญ่ และ “บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด กำลังทำการพิจารณาโปรไฟล์ของแข้งนอกรายใหม่อย่างละเอียดไว้อีกทางด้วย

สำหรับ ออสมาน โซว์ ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ในซีซั่น 2021/2022 ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบแทนความไว้วางใจของสโมสร ด้วยการยิงไปแล้ว 16 ประตู จากการลงสนาม 26 นัดในไทยลีก 2 พาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จ แต่ในฤดูกาลล่าสุด ผลงานดร็อปลง โดยยิงไปเพียง 8 ลูกเท่านั้น จากการลงเล่นทั้งหมด 22 เกม