'เอ็มบัปเป้' เลี่ยงตอบเหตุผลส่งจดหมายไม่ต่อสัญญา PSG

Update :: 16/6/66

'เอ็มบัปเป้' เลี่ยงตอบเหตุผลส่งจดหมายไม่ต่อสัญญา PSG

‘เอ็มบัปเป้’ เลี่ยงตอบเหตุผลส่งจดหมายไม่ต่อสัญญา PSG


คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ดาวดังกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส บอกไม่จำเป็นต้องอธิบายเหตุผลที่ตัดสินใจส่งจดหมายแจ้งไม่ขยายสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง พร้อมยืนยัน เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีไร้อิทธิพลต่ออนาคตเขา

สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า จดหมายของ เอ็มบัปเป้ ทำให้ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธาน เปแอสเช ทั้งเซอร์ไพรส์และไม่พอใจ ตัดสินใจร่วมกับทีมงาน หาผู้รับซื้อ เอ็มบัปเป้

ขณะเดียวกัน ซูเปอร์สตาร์วัย 24 ปี เข้าแคมป์ทีมชาติ ฝรั่งเศส เพื่อเตรียมทำศึกยูโรรอบคัดเลือก และระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะโดนถามถึงสถานการณ์กับสโมสร

” ผมส่งจดหมายไปตั้งก่อนพักเบรคทีมชาติแล้ว และพูดตามตรงนะ ผมไม่คิดเลยว่านั่นจะทำให้ใครไม่พอใจ

ผมแค่ส่งจดหมาย ผมไม่รู้มาก่อนว่าจดหมายสามารถฆ่าคนได้ มันเป็นแค่จดหมาย ดังนั้นผมไม่สนใจกระแสตอบรับ

ผมเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้ว ตอนนี้เป้าหมายเดียวของผมคือการอยู่กับ เปแอสเช และผมพร้อมที่จะกลับไปปรีซีซั่นที่สโมสร “

เอ็มบัปเป้ ชี้แจง


เอ็มบัปเป้ ถูกถามเพิ่มเติม ถึงเหตุผลที่ตัดสินใจส่งจดหมายปัญหา

” ผมไม่จำเป็นต้องอธิบาย ผู้คนสามารถพูดและวิจารณ์ได้… ครั้งนึงผมก็เคยเป็นผู้ชมมาก่อน ตอนนั้นผมไม่เข้าใจอะไรเลยในโลกฟุตบอล

ผู้คนไม่รู้ถึงรายละเอียดต่างๆ ในวงการนี้ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องของพวกเขา ส่วนผมรู้ดีว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ และผมมีเหตุผลที่ทำแบบนั้น “

เอ็มบัปเป้ ให้คำตอบ

 

เอ็มมานูเอล มาครง ประธาธิปดีฝรั่งเศส ยืนยันว่าจะพยายามรั้ง เอ็มบัปเป้ ให้อยู่ต่อ ซึ่งดาวเตะ เปแอสเช ถูกถามถึงความสัมพันธ์กับผู้นำประเทศบ้านเกิด

” มาครง จะไม่มีผลต่ออนาคตของผม เขาต้องการให้ผมอยู่ เปแอสเช และเป้าหมายของผมคือการอยู่ต่อเช่นกัน ดังนั้นมุมมองของเราตรงกันอยู่แล้ว “