'แลมพ์' พอใจฟอร์มลูกทีมแม้พ่ายแพ้

Update :: 19/4/66

'แลมพ์' พอใจฟอร์มลูกทีมแม้พ่ายแพ้

แฟรงก์ แลมพาร์ด กุนซือขัดตาทัพของ เชลซี พอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีมแม้แพ้ เรอัล มาดริด 0-2 สกอร์รวม 0-4 ตกรอบ 8 ทีมยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก “เราโชว์ฟอร์มดีมากเป็นเวลา 60 นาที และสร้างโอกาสที่ดีหลายครั้ง แต่ในการแข่งขันระดับนี้ คุณต้องใช้โอกาสจบสกอร์ให้ได้ และคืนนี้ไม่ใช่ค่ำคืนของเรา เมื่อทีมพ่ายแพ้ คุณไม่ต้องการชื่นชมเรื่องฟอร์มการเล่นมากเกินไป แต่วันนี้เราพัฒนาขึ้นอย่างมากแล้ว และยังสามารถพัฒนาได้อีก

เชลซี เคยไปได้ไกลกว่านี้ใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และเหล่าผู้เล่นสามารถใช้ความรู้สึกนี้ให้เป็นประโยชน์สำหรับอนาคต นี่คือเกมแรกนับตั้งแต่ผมกลับมาคุมทีม ที่ผมรู้สึกว่าลูกทีมนำสิ่งที่เราบอกก่อนแข่งไปใช้ในสนาม และเราต้องทำแบบนั้นในช่วงที่เหลือของฤดูกาล คุณกำลังลงเล่นให้ เชลซี และผมจะไม่ปล่อยให้ลูกทีมคนไหนรอดตัวไปได้ เราต้องรักษามาตรฐานแบบช่วง 60 นาทีแรกของเกมนี้ไว้ให้ได้ วันพรุ่งนี้เราจะพักผ่อน และกลับมาทำงานกันต่อในวันพฤหัสเพื่อเตรียมแข่งกับ เบรนท์ฟอร์ด

ผมคิดว่าแฟนบอลพอใจกับฟอร์มการเล่นวันนี้ และเราต้องใช้ช่วงที่เหลือเพื่อต่อยอดสำหรับพยายามอีกครั้งในฤดูกาลหน้า ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซน่อล ก็เคยมีช่วงที่ไม่ได้ไป แชมป์เปี้ยนส์ ลีก มาก่อน ดังนั้นการทำนายผลลัพท์ที่จะเกิดขึ้นกับเราคือเรื่องเป็นไปไม่ได้ ผู้คนจะทำให้ฤดูกาลนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะสโมสรเราเคยประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ความเป็นจริงก็คือ เชลซี จะกลับมา” แลมพาร์ด ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม