'คล็อปป์' เร้า 'นูนเญซ' ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง

Update :: 20/4/66

'คล็อปป์' เร้า 'นูนเญซ' ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง

‘คล็อปป์’ เร้า ‘นูนเญซ’ ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง


เยอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ลิเวอร์พูล เชื่อมั่นในทักษะของ ดาร์วิน นูนเญซ แต่นักเตะยังต้องเรียนภาษาอังกฤษให้คล่องมากกว่านี้ หลังพบกับฤดูกาลแรกอันยากลำบากที่ ลิเวอร์พูล

คล็อปป์ พอใจกับผลงานของดาวเตะวัย 23 ปีแต่บอกว่าจะไปได้ดีกว่านี้อีกหากเขาสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแทนที่จะพึ่งการพูดด้วยภาษาสเปน

“ดาร์วิน เป็นนักเตะที่มีทักษะแตกต่างจากคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีนะ เขาเป็นนักเตะที่รับมือยากจริง เป็นเครื่องจักร เขาจะยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำและเขาก็ยิงได้พอสมควรแล้ว แต่แน่นอนว่าเขายังปรับตัวอยู่

ภาษาอังกฤษของเขายังไม่ยอดเยี่ยมแต่เราก็พยายามช่วยเต็มที่ มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยเมื่อมาเล่นฤดูกาลแรกแล้วทั้งทีมพบกับความยากลำบาก กองหน้าจะเฉิดฉายได้ยังไงถ้าทั้งทีมเล่นไม่ดี? ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้แต่เขาก็มีบางโมเมนต์ที่สุดยอด

บางช่วงเขาก็เจ็บ อีกช่วงเขาก็ติดโทษแบน นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย นี่เป็นโปรเจ็คท์ระยะยาว ผมเข้าใจว่าเขาอยากลงสนามสุดๆมาตั้งแต่แรก แต่เราต้องหาทางที่จะเวิร์คกับเรา

ผมโอเคกับสถานการณ์จริงๆนะ ผมเข้าใจว่า ดาร์วิน ไม่ได้โอเคเสมอไป เขาไม่ยิ้มต่อหน้าผมตอนที่เขาทราบว่าจะไม่ได้เป็นตัวจริงและบอกว่า ‘ขอบคุณบอส!’ แต่คุณต้องตัดสินใจเมื่อมีนักเตะ 5-6 ในแดนหน้าที่พร้อมลงเล่น

นั่นเป็นเรื่องดี ประตูเปิดกว้างรออยู่ เกมก่อนเขาลงสนามมาและทำได้ยอดเยี่ยม เป็นแบบที่ใช่เลย จากนี้ไปจะมีเกมให้ลงสนาม 5 นัดใน 2 สัปดาห์ ดาร์วิน จะได้ออกสตาร์ท แน่นอน”

คล็อปป์ กล่าว