“มาดามแป้ง” แจงเหตุผลที่ตัดไม่สินใจไม่ลงชิง “นายกบอลไทย”

Update :: 2/6/66

“มาดามแป้ง” แจงเหตุผลที่ตัดไม่สินใจไม่ลงชิง “นายกบอลไทย”

“นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทัพ “ช้างศึก” และประธานสโมสร “การท่าเรือ เอฟซี” ไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ ยืนยันจะไม่ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ พร้อมเผย “สิงห์เจ้าท่า” ได้ตัว “ชยพิพัฒน์” เรียบร้อย…

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้แย้มว่าไม่ปิดโอกาสนั่งตำแหน่งประมุขบอลไทย หลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง กำลังจะหมดวาระในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2024 ที่กำลังจะมาถึงนี้

ล่าสุดทาง “มาดามแป้ง” ก็ออกมาไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ ตอบคำถามต่างๆ รวมถึงประเด็นสำคัญในเรื่องสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า…

“ต้องบอกว่ามีคนชวนแป้งหลายคนและสนับสนุนเยอะ อยากให้ลงนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งสิ่งเดียวที่ตั้งเป็นมิชชั่นไว้ตลอดเวลาว่าอยากจะพาบอลชายไปบอลโลก เหมือนกับที่เคยพาบอลหญิงไปมาแล้วสองครั้ง เรื่องอยากลงนายกไหม ใจนึงก็อยากแต่อีกใจนึงก็ไม่อยาก 50-50”

“แต่ที่สุดแล้วได้กลับมาคุยกับครอบครัวและพี่เอ ทุกคนก็บอกว่าอย่าลงเลย เพราะภารกิจที่มีอยู่ตอนนี้ก็มีเยอะมากมายแล้ว ซึ่งมันจะไม่ดีต่อสุขภาพ เลยอยากให้ทำไปในบทบาทผู้จัดการทีมชาติไปก่อน เพราะเวลาแป้งทำอะไรแป้งทำเต็มที่ อาจกระทบกับการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย และการให้เวลากับครอบครัวด้วย แต่อย่างไรก็ยังเป็นผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยอยู่ก็ฝากทุกคนสนับสนุนด้วยค่ะ”

โดยนอกจากประเด็นเก้าอี้นายกสมาคมฯ แล้วมาดามแป้งยังเผย ถึงประเด็นอื่นๆ ว่า…”ตอนนี้ก็ได้ขยายสัญญา MOU ทำ การท่าเรือ ต่อ 5 ปี และเตรียมจะปรับปรุงสนามแพท สเตเดี้ยม โดยซ่อมโซน C พร้อมขอยืนยันว่า ตอนนี้ทีมได้ ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช ตำแหน่งกองกลางมาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย”