'เป๊ป' ยันโฟกัสทีละเกม - 3 เกมต่อไปสำคัญ

Update :: 20/4/66

'เป๊ป' ยันโฟกัสทีละเกม - 3 เกมต่อไปสำคัญ

‘เป๊ป’ ยันโฟกัสทีละเกม – 3 เกมต่อไปสำคัญ


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า 3 เกมต่อจากนี้จะมีความสำคัญอย่างมากต่อขวัญกำลังใจของลูกทีมในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก หลังจากล่าสุดเปิดบ้านถล่มจ่าฝูง อาร์เซนอล 4-1

“เรามีเกมรุกที่น่าทึ่งเสมอ แต่การประสานงานระหว่าง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ และ เควิน เดอ บรอยน์ นั้นเป็นอะไรที่พิเศษสุด ๆ วันนี้เราพยายามใช้มันให้มากที่สุด

เราเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกสองสมัยติดต่อกัน เราบอกตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้วว่ามันยังมีเวลา แต่สำหรับอาร์เซนอลมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ทุกชัยชนะคือนัดชิงชนะเลิศ

แต่สองเดือนต่อมา ผู้เล่นรู้ว่าจำเป็นต้องพูดว่ามันใกล้เข้ามาแล้ว และเราต้องชนะเพื่ออยู่ในการแข่งขัน ทัศนคติในแบบที่คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชนะคือทัศนคติที่ดีที่สุดสำหรับการลงเล่น นักเตะได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาลงสนามเพื่อพยายามเอาชนะทุกนัด

3 เกมถัดไปนั้นสำคัญมาก ๆ เจอ ฟูแล่ม ในวันอาทิตย์ มาร์โก ซิลวา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จากนั้นอีก 2 เกมในบ้านกับ เวสต์แฮม และ ลีดส์

3 เกมนี้จะเป็นตัวกำหนดว่าเราสามารถทำสิ่งที่อยากทำได้หรือไม่ ความจริงก็คือเรายังตามหลัง อาร์เซนอล อยู่ มันจะไม่ง่ายสำหรับเรา แต่เราโฟกัสเกมต่อเกม และมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”

กวาร์ดิโอล่า กล่าวกับ บีที สปอร์ต