'เป๊ป' เซ็ง ติดยูโรวิชั่นเตะวันอาทิตย์ แม้ UCL เตะกลางสัปดาห์

Update :: 12/5/66

'เป๊ป' เซ็ง ติดยูโรวิชั่นเตะวันอาทิตย์ แม้ UCL เตะกลางสัปดาห์

‘เป๊ป’ เซ็ง ติดยูโรวิชั่นเตะวันอาทิตย์ แม้ UCL เตะกลางสัปดาห์


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่พอใจอีกครั้งที่จะต้องลงสนามเกมพรีเมียร์ลีกในวันอาทิตย์ แม้มีศึกสำคัญกับ เรอัล มาดริด ในแชมเปี้ยนส์ลีกรออยู่ตอนกลางสัปดาห์ก็ตาม

เอ็มแอนด์เอส แบงค์ อารีน่า ในเมืองลิเวอร์พูลจะจัดการแข่งขันยูโรวิชั่นในวันเสาร์ ทำให้ตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์มีกำลังคนไม่พอสำหรับการดูแลความปลอดภัยทั้งยูโรวิชั่นและเกมที่ แมนฯ ซิตี้ จะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน

เกมที่ กูดิสัน ปาร์ค ถูกจัดให้ลงสนามในวันอาทิตย์ตามโปรแกรมเดิมเปลี่ยนวันแข่งให้ไวขึ้นไม่ได้ แม้ทีมของ กวาร์ดิโอล่า เข้าสู่รอบรองแชมเปี้ยนส์ลีก

กวาร์ดิโอล่า ให้สัมภาษณ์แบบติดประชดว่า

“เราเล่นวันอาทิตย์ ขอบคุณมาก ผมไม่เข้าใจเลยแต่ผมไม่อยากโต้แย้งเพื่อเรื่องนี้อีกแล้ว

เราจะคอมเมนต์ถึงประเด็นนี้ได้สักกี่รอบกัน? ผมไม่เข้าใจนะแต่เราต้องปรับตัวตามมันไป… ไม่สำคัญหรอก ผมไม่อยากโต้แย้งเรื่องตารางแข่งขันของยูฟ่าเอย ของพรีเมียร์ลีกเอยและรายการอื่นๆ

เราเล่นในวันเสาร์ไม่ได้เพราะมียูโรวิชั่น และกำลังตำรวจมีไม่มากพอที่จะดูแลอีเวนต์ใหญ่ๆสองอีเวนต์ในเวลาเดียวกัน โอเค เราต้องปรับตัว ผมทำอะไรได้ล่ะ? เราอยากเล่นในวันเสาร์มากกว่าเพราะจะได้มีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น แน่นอน

ผมค่อนข้างมั่นใจว่าพรีเมียร์ลีกอยากจะช่วยทีมในพรีเมียร์ลีก ผมไม่คิดว่าพวกเขาตั้งใจให้มันเป็นเรื่องน่าอึดอัดหรอกนะ ปัญหาคือตารางการแข่งขัน จำนวนของการแข่งขันและเกมที่ต้องลงสนาม

ลีกฝรั่งเศสกับเยอรมนีมีเกมในคืนวันศุกร์ ที่นี่ตรงกันข้ามเลย พรีเมียร์ลีกมีความสำคัญมากกว่า ตารางแข่งก็คือตารางแข่ง ผมรู้สึกแบบนี้มาตั้งแต่วันแรก จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรอก”

กวาร์ดิโอล่า กล่าว


มาดริด จะพบกับ เกตาเฟ่ ในวันเสาร์และคาดหมายว่าจะมีการโรเตชั่นตัวจริงยกชุด ก่อนที่จะเดินทางมาเยือนถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม

กวาร์ดิโอล่า ทำแบบเดียวกันไม่ได้เพราะ ซิตี้ ยังต้องเบียดแย่งแชมป์กับ อาร์เซน่อล ที่กุนซือชาวสเปนเชื่อว่าจะเก็บชัยชนะได้ตลอด 3 นัดที่เหลือ