'ฟิลลิปส์' รับยากมากๆกับเรือซีซั่นแรก เพื่อนยืนยัน

Update :: 12/7/66

'ฟิลลิปส์' รับยากมากๆกับเรือซีซั่นแรก เพื่อนยืนยัน

‘ฟิลลิปส์’ รับยากมากๆกับเรือซีซั่นแรก เพื่อนยืนยัน


แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของ แมนสเตอร์ ซิตี้ บอกว่าเป็นเรื่องยากเสมอกับการย้ายมาเล่นให้ เรือใบสีฟ้า ในซีซั่นแรกและเพื่อนร่วมทีมหลายคนก็พบชะตากรรมแบบเดียวกัน

เขาพบกับอาการบาดเจ็บรบกวนในช่วงหลายเดือนแรกของซีซั่นที่ผ่านมา หลังย้ายมาจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 45 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์ก่อน

แต่ดาวเตะวัย 27 ปีก็ลงสนามไปถึง 21 เกมรวมทุกรายการให้กับ ซิตี้ และจบซีซั่นด้วยการคว้าสามแชมป์กับสโมสรในฤดูกาลแรกที่อยู่กับทีม

แข้งชาวอังกฤษเปิดเผยกับ บีบีซี ว่าเขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีมหลังมีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับทีมช่วงแรก

” ผมคุยกับเพื่อนร่วมทีมบางคนในเรื่องของฤดูกาลแรกที่ ซิตี้ คุยถึงตอนที่พวกเขาย้ายมาร่วมทีมและเป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับพวกเขาขนาดไหน

พวกเขาพูดแบบเดียวกันหมด… บอกว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 12 เดือนเพื่อทำความเข้าใจในสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการ แนวทางที่เขาอยากให้เล่นและเขาอยากให้คุณเล่นในแบบไหน

แต่ผมทราบเรื่องนั้นอยู่แล้ว ผมเป็นเพื่อนกับ แจ๊ค กรีลิช มานานมาก ปีก่อนผมคุยกับเขาในตอนที่ผมหาทางแทรกขึ้นสู่ทีมไม่ได้และเขาก็บอกว่าเข้าใจดี ฤดูกาลแรกที่ ซิตี้ เป็นเรื่องยากเสมอ

หวังว่าฤดูกาลหน้าจะดีกับผมมากกว่านี้อีกเยอะนะและผมตั้งตารอที่จะก้มหน้าก้มตาทุ่มเท ได้เจอหน้าเพื่อนๆอีกครั้งและเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ “

ฟิลลิปส์ กล่าว