'เทน ฮาก' หวังแชมป์เอฟเอคัพ ไม่สนหยุดเรือทาบสถิติป๋า

Update :: 3/6/66

'เทน ฮาก' หวังแชมป์เอฟเอคัพ ไม่สนหยุดเรือทาบสถิติป๋า

‘เทน ฮาก’ หวังแชมป์เอฟเอคัพ ไม่สนหยุดเรือทาบสถิติป๋า


เอริค เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนกรานทีมของเขาไม่มีแรงจูงใจพิเศษในการเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อจบเส้นทางลุ้นทำ 3 แชมป์เทียบเท่าสถิติเดิมที่พวกเขาเคยทำได้ในปี 1999

ปิศาจแดง ในยุคเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยสร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 แชมป์เมเจอร์ได้ในปี 1999 ประกอบไปด้วย พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

ซึ่งทีมเรือใบของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ขยับเข้าใกล้สถิติดังกล่าว เมื่อเขาพาลูกทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ และกำลังลุ้นแชมป์รายการที่ 2 พบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเอฟเอ คัพ วันเสาร์นี้ ก่อนจะปิดท้ายในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่จะพบอินเตอร์ มิลาน ในสัปดาห์หน้า

“เราต้องการเป็นแชมป์เท่านั้น มันไม่เกี่ยวกับการหยุดพวกเขาที่จะทำ 3 แชมป์ มันเกี่ยวแค่ว่าเรามีโอกาสดีที่จะเป็นแชมป์บอลถ้วย

ผมคิดว่าซิตี้ทำผลงานได้ดีมาก พวกเขาเล่นฟุตบอลได้ดีมากๆ ดังนั้นพวกเขาสมควรได้รับมัน

แต่ผมไม่ได้มองในเรื่องนี้ จริงอยู่ ผมมองไปที่คู่ต่อสู้ แต่เราก็มองมาที่ตัวเองและคุณต้องรู้ตัวเองว่าอยู่ตรงไหนในฐานะสโมสร และจากจุดนั้น คุณต้องก้าวไปข้างหน้า ซึ่งผมคิดว่าเราทำได้ดีในฤดูกาลที่ผ่านมา

เรามีความก้าวหน้าที่ดีมาก เรากำลังอยู่ในทิศทางที่ดีและเรามีโอกาสในซัมเมอร์นี้ที่จะได้เป้าหมายใหม่ จุดหมายใหม่ ในระยะสั้น แต่ในระยะยาว พวกเขาก็จะยังคงอยู่ตรงจุดเดิม

อย่างที่ผมพูดเมื่อปีที่แล้ว เราต้องฟื้นฟูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ในขณะเดียวกันเราก็ยังมีทางที่ต้องไปอยู่”

เทน ฮาก กล่าว