“มาริโอ” ได้รับเชิญจาก “มาติช” แลกเปลี่ยนความคิดงานโค้ช

Update :: 6/6/66

“มาริโอ” ได้รับเชิญจาก “มาติช” แลกเปลี่ยนความคิดงานโค้ช

มาริโอ ยูรอฟสกี้ เฮดโค้ช เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้รับเชิญจาก เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเซอร์เบีย ที่ปัจจุบันค้าแข้งกับ โรม่า สโมสรดังในศึก กัลโช่ เซเรีย อา เพื่อแลกเปลี่ยนทรรศนะทางด้านฟุตบอลกัน ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยกุนซือกิเลนผยองเผยว่าได้ข้อคิดต่างๆ ถึงการทำงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่ มาเพื่อปรับใช้กับตนเอง

เทรนเนอร์วัย 37 ของ “กิเลนผยอง” เดินทางกลับมาซิโดเนีย เพื่อเข้าอบรมหลักสูตรโค้ชขั้นสูง ก่อนจะเดินทางไปอิตาลี และได้เจอกับ มาติช อดีตรุ่นน้องที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่ยังเป็นเยาวชนของ เร้ด สตาร์ เบลเกรด ทีมยักษ์ใหญ่ของเซอร์เบีย ระหว่างปี 2000-2004

ยูรอฟสกี้ กล่าวถึงการพบกับ มาติช ว่า “เขา (เนมานย่า มาติช) เชิญผมไปที่กรุงโรม แน่นอนว่าผมยินดีที่จะไปหา เราก็ได้พูดคุยกันในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องฟุตบอล เพราะเขาทำงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่ หนึ่งในโค้ชที่เก่งที่สุดของโลก ทั้งตอนเล่นให้ เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และปัจจุบันที่ โรม่า” “มันคือการสนทนาที่ยอดเยี่ยม ตัวผมเองก็ได้อะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งผมจะนำข้อคิด รวมทั้งเรื่องต่างๆ มาปรับใช้กับ เมืองทอง เพราะผมมั่นใจว่า เมืองทอง มีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จได้แน่นอนในอนาคตข้างหน้า”

สำหรับ มาติช นั้นได้รับการยกย่องให้เป็นกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดของโลกคนหนึ่ง และผ่านการเล่นให้สโมสรชั้นนำของยุโรป มากมาย โดยเฉพาะกับ เชลซี ที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ถึง 2 สมัย