ขอจำแต่เรื่องดี 'เมสซี่' ไม่ติดใจแฟน PSG โห่ไล่

Update :: 25/6/66

ขอจำแต่เรื่องดี 'เมสซี่' ไม่ติดใจแฟน PSG โห่ไล่

ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ยอมรับเกิดรอยร้าวกับแฟนบอล ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่ไม่ติดใจอะไรเพราะมองเป็นเรื่องเล็กน้อยที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว ขอจดจำเหล่าผู้คนที่เคยสนับสนุนมากกว่า

หลังออกจากฝรั่งเศส แข้งวัย 36 ปีให้สัมภาษณ์กับ beIN เผยช่วงเวลาในถิ่น ปาร์ค เดอ แปรงส์ ย้อนไปตั้งแต่ฤดูกาลแรก ซึ่งเขาทำผลงานน่าผิดหวัง ยิงแค่ 6 ประตูจาก 26 นัดในลีก เอิง

” ผมย้ายร่วม เปแอสเช เพราะผมชอบในตัวสโมสร แถมในห้องแต่งตัว ยังมีหลายคนที่ผมเป็นเพื่อนจากในทีมชาติ หรือเคยอยู่สโมสรเดียวกันมาก่อน

ทำให้ตอนนั้นผมคิดว่า ผมจะสามารถปรับตัวได้ง่ายกว่าสโมสรอื่นๆ ที่ผมมีโอกาสย้ายไป มันเป็นอีกเหตุผลที่ผมตัดสินใจร่วม เปแอสเช

ความจริงก็คือ ผมต้องการเจอการปรับตัวที่ยากกว่าที่คิดไว้มาก นอกจากเหล่าคนรู้จักและเพื่อนฝูงในห้องแต่งตัวแล้ว ที่เหลือเป็นเรื่องซับซ้อน

ผมย้ายเข้าทีมในช่วงท้ายตลาด และไม่ได้ร่วมปรีซีซั่น ผมต้องปรับตัวกับเมืองใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากสำหรับครอบครัวด้วย “

เมสซี่ กล่าว

ฤดูกาลที่ผ่านมา เมสซี่ คืนฟอร์มกดไป 16 ประตูในเกมลีก แถมพา อาร์เจนติน่า คว่ำฝรั่งเศส คว้าแชมป์โลก ยิ่งทำให้แฟนบอลส่วนใหญ่ที่สโมสร ส่งเสียงโห่หนัก

” ผู้คนเริ่มปฏิบัติกับผมในแบบที่ต่างออกไป คนส่วนใหญ่ของ เปแอสเช ยังปฏิบัติกับผมเหมือนเดิม แต่ความสัมพันธ์ของผมกับแฟนบอลมีรอยร้าวเกิดขึ้น

แน่นอน ผมไม่ได้ต้องการให้เป็นแบบนั้นเลย แต่ทั้ง เอ็มบัปเป้ และ เนย์มาร์ เคยเจอเรื่องแบบนี้เช่นกัน ดังนั้นผมมองว่า มันคือวิธีการที่แฟนบอล เปแอสเช ใช้อยู่แล้ว

ยังไงก็ตาม ผมจะจดจำคนที่เคยสนับสนุนผมเหมือนในตอนแรกอยู่เสมอ ส่วนที่เหลือเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยและไม่มีอะไรมากกว่านั้น “

เมสซี่ สรุป