'เมสซี่' เข็ด เหตุผลไม่กลับบาร์ซ่าไปไมอามี่

Update :: 8/6/66

'เมสซี่' เข็ด เหตุผลไม่กลับบาร์ซ่าไปไมอามี่

ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ยืนยันย้ายร่วมทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ในเอ็มแอลเอส สหรัฐอเมริกา ของเดวิด เบ็คแฮม

เมสซี่ ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวด้วยตัวเองผ่าน SPORT และ Mundo Deportivo สื่อจากสเปน ว่า

“ผมได้ยินมาว่า บาร์เซโลน่าต้องขายผู้เล่นหรือลดค่าเหนื่อยของผู้เล่นลงมา ซึ่งเอาจริงๆ ผมไม่อยากทำอย่างนั้น

แม้ว่า ลา ลีกาจะยอมรับแผนการเงินแล้ว และทุกอย่างมันดีมากสำหรับผมที่จะกลับมา แต่มันจะยังมีอย่างอื่นอีกมากที่จะต้องเกิดขึ้น

ผมอยากกลับมาจริงๆ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมา แต่ในทางกลับกัน หลังผ่านประสบการณ์ที่ผมเจอตอนที่เดินจากไป ผมไม่อยากตกอยู่ในสถานการณ์นั้นอีก ผมไม่อยากเอาอนาคตตัวเองไปฝากไว้ในมือคนอื่น

ผมจะไม่กลับไปบาร์เซโลน่า ผมจะไปร่วมทีมอินเตอร์ ไมอามี่

หลังคว้าแชมป์โลกและไม่สามารถกลับไปบาร์เซโลน่าได้อีก มันก็ถึงเวลาที่จะต้องไปสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ชีวิตในโลกฟุตบอลที่แตกต่างไปจากเดิม เอ็นจอยกับชีวิตมากขึ้นในแต่ละวัน แน่นอนว่าความรับผิดชอบและความกระหายในชัยชนะจะยังเหมือนเดิม ทำในสิ่งต่างๆ ให้ดีอยู่เสมอ สุขุมมากขึ้น”

เมสซี่ กล่าว


เมสซี่ ยืนยันว่า เงิน ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเขา

“เงิน ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม เราไม่เคยคุยเรื่องสัญญากับบาร์เซโลน่าด้วยซ้ำ พวกเขาเคยส่งข้อเสนอมาให้ แต่ไม่เคยเป็นข้อเสนอที่เป็นลายลักษณ์อักษรและลงนามอย่างเป็นทางการ

เราไม่เคยเคยเจรจาเรื่องค่าเหนื่อย มันไม่เกี่ยวกับเงิน ไม่อย่างนั้นผมคงย้ายไปเล่นที่ซาอุแล้ว

ผมได้รับข้อเสนอจากทีมอื่นๆ ในยุโรป แต่ไม่ได้พิจารณาข้อเสนอเหล่านั้นด้วยซ้ำ เพราะความคิดเดียวของผมคือ บาร์เซโลน่า จะเป็นทีมเดียวในยุโรปที่ผมจะย้ายไปเล่นด้วย

เมื่อดีลกับบาร์เซโลน่าล่มลงไป ผมอยากลองอะไรใหม่ๆที่ไมอามี่

ผมใกล้ชิดกับบาร์เซโลน่า ผมจะใช้ชีวิตกับบาร์เซโลน่าอีกครั้ง มันคือการตัดสินใจไปแล้ว หวังว่าจะได้กลับมาช่วยสโมสรในสักวัน เพราะที่นี่คือสโมสรที่ผมรัก

ผมอยากขอบคุณแฟนๆบาร์เซโลน่าสำหรับทุกการสนับสนุน และ ใช่…ผมจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง อย่างแน่นอน”

สื่อระบุว่า เมสซี่ จะได้รับค่าเหนื่อยจากไมอามี่ 54 ล้านเหรียฐสหรัฐ (50 ล้านยุูโร) ต่อปี เป็นเวลา 4 ปีด้วยกัน ซึ่งข้อเสนอนี้ยังรวมไปถึงข้อตกลงกับสปอนเซอร์แบรนด์ดังต่างๆ อาทิ อาดิดาส และ แอปเปิ้ล ที่จะช่วยจ่ายค่าเหนื่อยของเขา