ซะที 'เมาท์' เปิดตัวกับปีศาจแดงค่าตัว 55+5 ลป.

Update :: 6/7/66

ซะที 'เมาท์' เปิดตัวกับปีศาจแดงค่าตัว 55+5 ลป.

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประเดิมนักเตะใหม่รายแรกในตลาดซัมเมอร์ ด้วยการเซ็นสัญญา เมสัน เมาท์ จาก เชลซี ค่าตัว 55 ล้านปอนด์พ่วงแอดออนอีก 5 ล้านปอนด์

รายงานระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่า เมาท์ จะรับค่าเหนื่อยประมาณ 250,000 ปอนด์ต่อวีกหรือ 300,000 ปอนด์รวมโบนัส แต่ข่าวภายหลังระบุว่าค่าเหนื่อยของเขาอยู่ที่ 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ถ้ารวมโบนัสจะอยู่ที่ 250,000 ปอนด์

เอริค เทน ฮาก กุนซือของพวกเขาได้นักเตะสมใจหลังติดตาม เมาท์ มาตั้งแต่ตอนที่นักเตะย้ายไปเล่นกับ วิเทสส์ ในแบบยืมตัวและทำผลงานเตะตาในเกมชนะ อาแย็กซ์ ซึ่งกุนซือชาวดัตช์คุมอยู่ในตอนนั้น

” ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการอำลาจากสโมสรที่คุณเติบโตมา แต่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะมอบความท้าทายอันน่าตื่นเต้นให้กับก้าวถัดไปในเส้นทางอาชีพของผม

จากที่เคยลงสนามประทะฝีเท้ากับพวกเขามา ผมรู้เลยว่าทีมที่ผมย้ายมาอยู่ด้วยนั้นแข็งแกร่งขนาดไหนและผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ที่จะผลักดันเพื่อคว้าแชมป์รายการเมเจอร์

ทุกคนเห็นได้ว่าสโมสรมีความก้าวหน้าครั้งใหญ่ภายใต้การคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก ผมตื่นเต้นสุดๆกับฤดูกาลที่รออยู่ตรงหน้าหลังได้พบกับเจ้านายและพูดถึงแผนการของเขา และผมก็พร้อมสำหรับการทุ่มเทอย่างหนักที่คาดหวังว่าจะพบจากสโมสรนี้

ผมมีความทะเยอทะยานอย่างยิ่งนะ ผมรู้ว่าการคว้าแชมป์ใหญ่ๆมันอเมซซิ่งขนาดไหนและต้องทุ่มเทอะไรเพื่อให้ได้แชมป์มา ผมจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อพบกับประสบการณ์แบบนั้นที่ แมนฯ ยูไนเต็ด อีกครั้ง “

เมาท์ บอกผ่านเว็บไซต์สโมสร