'ฮาว' ยัน สาลิกาไม่ซื้อดาวดังเน้นซื้อมาปั้น

Update :: 6/5/66

'ฮาว' ยัน สาลิกาไม่ซื้อดาวดังเน้นซื้อมาปั้น

‘ฮาว’ ยัน สาลิกาไม่ซื้อดาวดังเน้นซื้อมาปั้น


เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด บอกว่าเวลานี้ทีมไม่ได้อยู่ในจุดที่จะไปคว้านักเตะระดับเวิลด์คลาสได้ ต้องเสริมทัพด้วยการตามหานักเตะหนุ่มๆเข้ามาเพื่อปั้นให้เป็นดาวดวงใหม่

“ข่าวลือแบบนั้นมีมาตั้งแต่วันแรกที่เกิดการเทคโอเวอร์ จริงๆนะ ตอนนั้นทุกคนคิดว่าเหล่านักเตะบิ๊กเนมของโลกฟุตบอลจะย้ายมา นิวคาสเซิ่ล

เวลานี้เราไม่ได้เสริมทัพในแบบนั้น ผมคิดว่าในด้านการเงินน่ะเรายังเสริมทัพในแบบนั้นไม่ได้ แต่เรายังต้องดึงคนที่ใช่และนักเตะที่ใช่เข้าสู่ทีม จะดีกว่าถ้าเราหาพวกเขาเจอก่อนที่จะโด่งดังไปทั่วโลก

เรายังเข้าใกล้การเสริมนักเตะเหล่านั้นไม่ได้เพราะพวกเขาคือนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เวลานี้เราไม่ได้อยู่ในจุดที่จะจ่ายค่าตัวและค่าเหนื่อยพวกเขาได้ เราเลยต้องไปเฟ้นหานักเตะหนุ่มๆและพัฒนาพวกเขาให้กลายเป็นนักเตะแบบที่พวกเขาจะเป็นได้

ผมขอบอกว่าตลาดซื้อขายเป็นการตัดสินใจที่ซับซ้อนแล้วกัน คุณจะจิ้มชื่อนี้แล้วดึงพวกเขามาร่วมทีมไม่ได้หรอก จะต้องไตร่ตรองกันมากมายกับสิ่งที่เราทำอยู่ทั้งในด้านการเงินและการมองหานักเตะ

ผมไม่ได้หงุดหงิดหรอกนะ นักเตะทั้งสองคนเป็นนักเตะที่สุดยอด เราเป็นข่าวกับหลายๆคน ผมทราบดีว่าผมอยากพาให้ทีมก้าวไปในทิศทางไหนและสิ่งที่เราทำได้หรือทำไม่ได้ในตลาดซื้อขาย หลายๆข่าวจะไม่แม่นเลย”

ฮาว ให้สัมภาษณ์


ฮาว จะเป็นคนแนะแนวทางสำหรับการเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ เพราะนักเตะใหม่จะต้องเข้ากับสไตล์การเล่นที่ต้องใช้พลังงานสูง

“เฮดโค้ชจะต้องยุ่งเกี่ยวกับการซื้อขายเยอะเพื่อที่ให้สโมสรประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง นักเตะต้องเข้ากับสไตล์การเล่นของคุณ พวกเขาต้องทำตามปรัชญาของคุณ

มีเพียงแค่คนที่จับงานเดียวกับผมเท่านั้นแหละที่จะเข้าใจได้จริงๆว่ามันหมายถึงอะไร คุณต้องมีทีมงานที่ดีสำหรับการเสริมทัพและมีการเสนอนักเตะที่เหมาะสมให้คุณ แต่คุณก็ต้องฉลาดเลือกด้วย ผมกับสตาฟฟ์โค้ชใช้เวลาไปเยอะกับการตามหานักเตะที่ใช่”