'แจ็คสัน' รับย้ายมาสิงห์ตามรอย 'ดร็อกบา-เด็มบา บา'

Update :: 2/7/66

'แจ็คสัน' รับย้ายมาสิงห์ตามรอย 'ดร็อกบา-เด็มบา บา'

‘แจ็คสัน’ รับย้ายมาสิงห์ตามรอย ‘ดร็อกบา-เด็มบา บา’


นิโคลัส แจ๊คสัน เปิดเผยว่าหนึ่งในสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายมา เชลซี เป็นเพราะต้องการเดินตามรอยขวัญใจวัยเด็กอย่าง เด็มบา บา และ ดิดิเยร์ ดร็อกบา

กองหน้าทีมชาติ เซเนกัล ตัดสินใจย้ายจาก บีญาร์เรอัล มาอยู่กับ เชลซี ด้วยค่าตัวประมาณ 30 ล้านปอนด์และกลายเป็นการเสริมทัพรายแรกๆในยุคของ เมาริซิโอ ปอเชตติโน่

“ตอนอยู่ในแอฟริกาผมก็ดูฟุตบอลอังกฤษและตอนนี้ผมก็มาอยู่ตรงนี้แล้ว เป็นความรู้สึกที่ดีสำหรับผมเลยล่ะ

ผมเติบโตมาด้วยการดูพรีเมียร์ลีกเพราะนี่คือลีกที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผม ผมก็เลยรักพรีเมียร์ลีกและผมยังทราบหลายเรื่องเกี่ยวกับ เชลซี

ผมเคยเจอ เด็มบา ตอนผมไปเซเนกัลกับทีมชาติและอยากถามเขาในเรื่องของ เชลซี ตอนเจอเขาในเกมทีมชาติรอบล่าสุด แต่ผมก็ถามไม่ได้เพราะคนเยอะเกินไป

ผมก็เลยรอแล้วค่อยส่งข้อความไปบอกเขาหลังเซ็นสัญญากับ เชลซี และผมก็ส่งเสื้อตัวที่ผมใส่ตอนเซ็นสัญญาไปด้วย

ผมอยากที่จะย้ายมาอยู่กับทีมใหญ่ๆและ เชลซี คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกแถมผมก็ดูพวกเขามาตั้งแต่ยังเด็ก ผมเคยดู เด็มบา บา, ดิดิเยร์ ดร็อกบา, นิโคลาส์ อเนลก้า ก็เก่งเหมือนกัน, นักเตะที่ยิ่งใหญ่ทั้งนั้น

ผมฝันที่จะเล่นให้กับสโมสรแบบนี้อยู่เสมอ ตอนที่ เชลซี ติดต่อมาผมก็ไม่ตั้งคำถามอะไรเลย ผมมีสโมสรแบบนี้อยู่ในความคิดเสมอ

ผมคุยกับครอบครัวและเอเยนต์และผมยังมีแข้งต้นแบบที่เคยเล่นกับพวกเขามาก่อน ดร็อกบา และ บา, สองกองหน้าที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นพอ เชลซี ติดต่อมาใจผมก็บอกให้ตอบตกลงไปซะ และผมก็ทำตามนั้นจนได้มาอยู่ตรงนี้

ผมยังจำแชมเปีั้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศในปี 2012 ได้อยู่เลยโดยเฉพาะตอนที่ ดร็อกบา โหม่งทำประตูช่วงท้าย ผมเห็นนักเตะเหล่านั้นเล่นกับ เชลซี ในตอนที่ผมเติบโตมาผมก็เลยเลือกที่จะเดินตามรอย ตอนนี้ผมมาอยู่ตรงนี้แล้วก็เลยหวังว่าจะได้ตามรอยต่อไปนะ “

แจ็คสัน กล่าว