'เป๊ป' ยก 'เด แซร์บี้' กุนซือทรงอิทธิพล 20 ปีหลัง

Update :: 24/5/66

'เป๊ป' ยก 'เด แซร์บี้' กุนซือทรงอิทธิพล 20 ปีหลัง

‘เป๊ป’ ยก ‘เด แซร์บี้’ กุนซือทรงอิทธิพล 20 ปีหลัง


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่อง โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ เป็นหนึ่งในกุนซือทรงอิทธิพลต่อเกมที่สุดในช่วง 20 ปีหลังและกล่าวว่าสไตล์ฟุตบอลของเขาพิเศษไม่เหมือนใคร

เป๊ป คาดไว้ล่วงหน้าว่า เด แซร์บี้ จะเข้ามาสร้างอิมแพ็คอันยอดเยี่ยมในพรีเมียร์ลีก แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ เพียงปีแรกก็พาไบรจ์ตันไปบอลยุโรป

“ผมค่อนข้างเชื่อว่าผมพูดถูกในตอนที่บอกว่าเขาคือหนึ่งในกุนซือที่มีอิทธิพลที่สุดในช่วง 20 ปีหลัง ไม่มีทีมไหนเล่นในแบบที่พวกเขาเล่น เป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

ผมรู้สึกว่าเมื่อเขามาทำงานที่นี่ เขาจะสร้างอิมแพ็คให้กับพรีเมียร์ลีกได้เป็นอย่างมาก แต่ผมก็ไม่ได้คาดคิดว่าเขาทำได้ในช่วงเวลาสั้นๆ

ทีมเขาสร้างโอกาสได้ 20-25 หนต่อเกม ทีมเขาดีกว่าคู่แข่งเยอะ เขาทำให้ทีมครองบอลได้ฝั่งเดียวในแบบที่ผมไม่เห็นมานาน ทุกคนมีส่วนร่วม ผู้รักษาประตูเล่นยังกับเป็นมิดฟิลด์ตัวโฮลบอล

พวกเขาสมควรได้รับคำชมและความสำเร็จทั้งหมดที่พบ เป็นหนึ่งในทีมที่ผมพยายามเรียนรู้จากพวกเขาให้เยอะๆ เป็นทีมที่ไม่เหมือนใคร

เหมือนกับร้านอาหารติดดาวมิชลินเลย ไม่เหมือนใคร ในกาตาลุญญาน่ะมีร้านชื่อ เอล บูญี โดย เฟร์ราน อาเดรีย เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในหลายๆปีและเขาทำให้อาหารทั้งหมดเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ผมคิดว่าแนวทางการเล่นของ ไบรจ์ตัน เป็นสิ่งที่ไม่เหมือนใคร มีความพิเศษ การเคลื่อนที่ของพวกเขา และนี่คือความท้าทายอันสุดยอดสำหรับเราที่ต้องเตรียมตัวเล่นนัดชิง 2 นัด”

กวาร์ดิโอล่า กล่าว