'เป๊ป' ยัน ไม่คิดแก้แค้น ราชันชุดขาว

Update :: 9/5/66

'เป๊ป' ยัน ไม่คิดแก้แค้น ราชันชุดขาว

‘เป๊ป’ ยัน ไม่คิดแก้แค้น ราชันชุดขาว


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันไม่คิดแก้แค้น เรอัล มาดริด ที่เคยทำตกรอบฤดูกาลก่อน และเชื่อมั่นว่าการเจอกันอีกครั้งใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้จะเป็นเกมที่ต่างออกไป

“เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อแก้แค้น เรามาเพื่อโอกาสเข้ารอบ สิ่งที่เคยเกิดขึ้นเป็นเรื่องในอดีต และการคิดแก้แค้น เรอัล มาดริด จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

ฤดูกาลก่อนเราทำสิ่งต่างๆ เกินพอแล้วสำหรับเข้ารอบชิง แต่บางครั้งการทำแค่นั้นก็ยังไม่พอ

สิ่งที่เราได้จากปีก่อนไม่ใช่ความแค้นแต่เป็นบทเรียน เราต้องโชว์ฟอร์มและเก็บผลการแข่งขันที่ดี เพื่อโอกาสเข้ารอบในเกมเลกสองที่ แมนเชสเตอร์

ปีก่อนเราเจอเรื่องยากลำบาก เราเล่นได้ยอดเยี่ยมทั้งในเลกแรกที่บ้านตัวเอง และเลกสองก็ทำได้ดีมากแล้ว แต่สุดท้ายมันไม่เพียงพอ

เราไม่ได้คุมเกมอย่างถูกต้องในช่วงท้ายของเกมที่ มาดริด และเราต้องเรียนรู้จากเรื่องนี้ เราต้องปิดเกมให้ได้เมื่อมีโอกาส

เรายอมรับความพ่ายแพ้และแสดงความยินดีกับ มาดริด จนถึงตอนนี้ เวลาผ่านไป 1 ปี และเราเจอสถานการณ์เดิมอีกครั้ง

ผมมองว่าเกมนัดนี้เป็นแค่โอกาสอีกครั้งนึงสำหรับเรา ในอนาคตวันนึงเราจะเข้ารอบชิงแล้วคว้า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ซึ่งฤดูกาลก่อนมันไม่เกิดขึ้นเพราะ เรอัล มาดริด รู้วิธีเล่นในรายการนี้

การจะคว้า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก คุณต้องเอาชนะทีมที่ดีที่สุด และ เรอัล มาดริด คือทีมที่ดีที่สุดในรายการนี้มาตลอด 10 ปีหลัง

แน่นอนว่าทั้งเราและ มาดริด ต่างยังใช้ผู้จัดการทีมคนเดิม และผู้เล่น 80 เปอร์เซนต์ยังเหมือนเดิม แต่คราวนี้มันจะเป็นเกมที่ต่างออกไป

ความแตกต่างนึงคือปีนี้เราจะได้เล่นที่บ้านในเกมเลกสอง ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจะเป็นข้อได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่ผมคิดว่าทุกอย่างจะถูกตัดสินที่ แมนเชสเตอร์”

กวาร์ดิโอล่า สัมภาษณ์ก่อนเกม