ระดับโลก

เป๊ป ชื่นชม อัลวาเรซ หนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก

ระดับโลก
เป๊ป ชื่นชม อัลวาเรซ หนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก และอาจส่ง ฮาลันด์ ลงเร็วกว่านี้ถ้าเกมขาด


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยกย่อง ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ ว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก หลังจากเหมา 2 ประตูช่วยให้ “เรือใบสีฟ้า” เปิดบ้านเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ 3-1

อัลวาเรซ ทำไปแล้ว 15 ประตูในฤดูกาลนี้ น้อยกว่าซีซั่นที่แล้วเพียง 2 ลูกเท่านั้น และเป็นการยิงฉลองวันเกิดอายุ 24 ปีของตัวเองอีกด้วย

จากความสำเร็จที่ได้แชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ลีก และฟุตบอลโลก กวาร์ดิโอล่า เชื่อว่าตอนนี้ อัลวาเรซ ยกระดับตัวเองเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกแล้ว

“ด้วยอายุ, ตัวเลขสถิติในพรีเมียร์ลีก, สิ่งที่เขามอบให้กับทีม, เขาน่าทึ่งมาก ๆ”

“เขาเป็นแชมป์โลกที่เล่นเคียงข้าง (ลีโอ) เมสซี่, (อังเคล) ดิ มาเรีย และ เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ หากคุณไม่ดีพอ คุณก็ไม่สามารถเล่นในทีมนั้นได้ เขาสามารถเล่นได้สามตำแหน่ง เขามีเซนส์บอลที่น่าทึ่ง เขาดีมาก ๆ เลยแหละ”

กวาร์ดิโอล่า กล่าว

นอกจากนี้ กวาร์ดิโอล่า ยอมรับว่าเขาอาจส่ง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ลงไปเร็วกว่านี้หากว่าเกมมันขาดแล้ว หลังจากเพิ่งลงสนามครั้งแรกในรอบ 2 เดือน

“หากสกอร์เป็น 7-0 ในช่วงพักครึ่ง เขาคงจะได้เล่นมากกว่านี้ ถ้าสกอร์ 0-0 บางทีเขาคงไม่ได้ลงเล่นแม้แต่นาทีเดียว ผมเห็นเขาดูดีขึ้นนะ”

“เขาไม่มีโอกาสที่ชัดเจน แต่มี 3-4 จังหวะเมื่อ เฌเรมี่ (โดกู) อาจมองไม่เห็นเขา แต่เขาสามารถทำประตูได้ด้วยคุณภาพของตัวเอง”

“เราทำได้ดีมาก ๆ ตอนไม่มีเขาในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แต่การมีเขาเราเป็นทีมที่ดีกว่า และเรายินดีจริง ๆ ที่เขากลับมา”

เทรนเนอร์ชาวสแปนิชกล่าวเสริม