“สิงห์เจ้าท่า” ออกมาชี้แจง กรณี “ฟิลิป โรลเลอร์” หลังทำผิดกฎทีม

Update :: 1/7/66

“สิงห์เจ้าท่า” ออกมาชี้แจง กรณี “ฟิลิป โรลเลอร์” หลังทำผิดกฎทีม

การท่าเรือ เอฟซี ชี้แจงเหตุยกเลิกสัญญา “ฟิลิป โรลเลอร์” หลังนักเตะฝ่าฝืนคำสั่งสโมสร

การท่าเรือ เอฟซี ทำการชี้แจงสาเหตุยกเลิกสัญญาของ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คขวาดีกรีทีมชาติไทย โดยระบุว่านักเตะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของสโมสร ทั้งนี้สโมสรยังยืนยันว่าดูแลเต็มที่มาตลอด และจ่ายเงินเดือนตามปกติ ในช่วงพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ประเทศเยอรมนี

ซึ่งทางด้าน ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม “สิงห์เจ้าท่า” กล่าวว่า…

“เรื่องนี้ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่า เมื่อนักเตะได้รับบาดเจ็บทางสโมสรก็พร้อมจะทำการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด แต่นักฟุตบอลรายดังกล่าวไม่ให้ความเคารพและเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของแพทย์ และ โรงพยาบาลของประเทศไทย จึงยืนยันจะไปทำการผ่าตัดในต่างประเทศ โดยแจ้งว่าพร้อมออกค่าใช้จ่ายเอง และ สโมสรก็ยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร”

“เพียงแต่ผมไม่รอบคอบรัดกุมในการทำบันทึกข้อตกลง เพราะไม่ได้กำหนดระยะเวลา ว่าจะต้องกลับมาภายในกี่วัน เพราะเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่าการผ่าตัดทั่วไป ใช้เวลาไม่เกินหนึ่งหรือสองเดือนก็สามารถเดินทางกลับมาฟื้นฟูต่อที่ประเทศไทยได้”

“แต่ปรากฎว่านักกีฬารายดังกล่าว ฉวยโอกาส ไม่กลับประเทศไทย รวมเป็นระยะเวลาที่บินกลับไปรักษาจนถึงวันที่เราทนไม่ไหวจึงยกเลิกสัญญา เป็นระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม โดยสโมสรได้จ่ายค่าตอบแทนให้ทุกเดือนตลอดมาเต็มจำนวน รวมเป็นเงินทั้งสิ้นมหาศาล ถ้าทราบแล้วทุกคนจะตกใจว่าทำไมสโมสรถึงใจดีขนาดนี้”

“โดยสาเหตุที่เรายกเลิกสัญญาก็เพราะนักเตะปฏิเสธไม่ยินยอมเดินทางกลับมาตามคำสั่งของสโมสรที่เป็นลายลักษณ์อักษร ถึง 5 ครั้งด้วยกัน จึงไม่สามารถร่วมงานกันได้ ซึ่งด้วยเหตุนี้สโมสรมีเหตุอันควรในการยกเลิกสัญญา และพร้อมที่จะต่อสู้การฟ้องร้องหรือข้อพิพาทนี้ในทุกเวทีที่เกี่ยวข้อง”

ด้าน ฟิลิป โรลเลอร์ ได้เดินทางกลับประเทศเยอรมนี ไปตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2565 จนถึงปัจจุบันนี้ รวมเป็นเวลา 1 ปี 2 เดือน ก่อนที่สโมสรฯ จะตัดสินใจยกเลิกสัญญาในช่วงเดือน เมษายน 2566 ที่ผ่านมา