⚽ “สื่อญี่ปุ่น” ตีข่าว!! “พิชา” เตรียมลุย “เจลีก” กับจูบิโล่ ⚽

Update :: 20/11/66

⚽ “สื่อญี่ปุ่น” ตีข่าว!! “พิชา” เตรียมลุย “เจลีก” กับจูบิโล่ ⚽

หลังจาก “จูบิโล่ อิวาตะ” ต้องการดึงตัว “พิชา อุทรา” ห้องเครื่องและกัปตันทีม “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ไปร่วมทีมก่อนหน้านี้ ทว่าพวกเขาทำไม่ได้ เพราะทีมยังอยู่ในลีกระดับ เจ ทู แต่ตอนนี้ความเป็นไปได้มีมากกว่าเดิม เนื่องจากเลื่อนชั้นกลับมาลีกสูงสุดของญี่ปุ่นในฤดูกาลหน้าแล้ว

ล่าสุดทีมงาน Glodsport.com ได้รับรายงานว่า “ยามาฮ่า” ผู้สนับสนุนหลักบนหน้าอกเสื้อของ จูบิโล่ อิวาตะ และ เมืองทอง ยูไนเต็ด กำลังเตรียมแผนงานเพื่อกลับมาเจรจากับ “กิเลนผยอง” อีกครั้ง เพื่อขอยืมตัว “กัปตันเคน” ไปลุยศึก เจ ลีก ในฤดูกาลหน้าให้ได้

หากทุกอย่างลงตัว พิชา อุทรา จะกลายเป็นนักเตะไทยรายที่สองต่อจาก เอกนิษฐ์ ปัญญา ในการไปลุยเจลีกญี่ปุ่น หลังมีแนวโน้มสูงมากๆที่ อูราวะ เรด ไดม่อนส์ จะขอยืมตัว “เจ้าบุ๊ค” ใช้งานต่อในซีซั่นหน้า แม้ว่าจะมีการเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามาก็ตาม

สำหรับ จูบิโล่ อิวาตะ ถือเป็นสโมสรเก่าแก่ของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1972 โดยทัพ “กางเขนเหล็ก” เป็นอีกหนึ่งสโมสรยักษ์ใหญ่ ที่เคยคว้าแชมป์เจลีก 1 นับตั้งแต่ก่อตั้งฟุตบอลลีกอาชีพของญี่ปุ่นมาแล้ว 3 สมัยในปี 1997, 1999 และ 2002 โดยพวกเขาร่วงตกชั้นครั้งล่าสุดในปี 2022