'ปิโอลี่' ยันไม่เปลี่ยนแผนรับมือ 'โอซิมเฮน' UCL เลก 2

Update :: 18/4/66

'ปิโอลี่' ยันไม่เปลี่ยนแผนรับมือ 'โอซิมเฮน' UCL เลก 2

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ กุนซือเอซี มิลาน ยืนยันจะไม่เปลี่ยนแนวทางการเล่นเพื่อรับมือ วิคเตอร์ โอซิมเฮน ก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ เลกสอง ที่จะพบกับ นาโปลี คืนนี้ “แน่นอนว่ามันคงเป็นความผิดพลาดที่จะโฟกัสไปที่การป้องกันนักเตะเพียงคนเดียว

นาโปลี ไม่แพ้ในบ้านในแชมเปี้ยนส์ ลีก มานานแล้ว พวกเขายิงได้เฉลี่ย 3-4 ประตูในทัวร์นาเมนต์จนถึงตอนนี้กับทีมอย่าง ลิเวอร์พูล, อาแย๊กซ์, เรนเจอร์ส และ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต เรามีความได้เปรียบเพียงเล็กน้อย เราต้องเล่นตามเกมของตัวเอง และผมคิดว่าเราควบคุมบอลได้ดีมากเมื่อเป็นฝ่ายครอง นั่นจะเป็นองค์ประกอบสำคัญ ทั้งสองทีมสร้างโอกาสและสร้างปัญหาให้กับคู่แข่งได้มากมาย ในทั้งสองเกม และรวมถึงเกมเซเรีย อาด้วย เพราะฉะนั้นทีมที่เปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตูได้มากที่สุดก็จะได้ผ่านเข้าไป นาโปลีออกสตาร์ทได้แข็งแกร่งกว่าเราที่ซาน ซิโร่ นั่นคือบทเรียนครั้งใหญ่ และเราจะพยายามเปลี่ยนแปลงให้ได้ในวันพรุ่งนี้” ปิโอลี่ กล่าวก่อนเกม

โอซิมเฮน ได้รับบาดเจ็บทั้งเลกแรกของรอบก่อนรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก และเกมที่ มิลาน เอาชนะ 4-0 ในเซเรีย อา เมื่อวันที่ 2 เมษายน แต่เขาฟิตพร้อมช่วย นาโปลี ในเกมคืนนี้ “เขาเป็นกองหน้าที่ทรงพลัง น่าประทับใจ และเฉียบขาด แต่ขณะเดียวกันเราก็มีแนวทางการเล่นของตัวเอง และจะไม่เปลี่ยนไปจากสิ่งนั้น เราเห็นในเกมก่อนหน้านี้กับ นาโปลี ว่าส่วนใหญ่มันขึ้นอยู่กับการที่เราต้องรู้ว่าจังหวะไหนควรช้าและเร็ว และนั่นสำคัญยิ่งกว่าสำหรับผู้เล่นอย่าง โอซิมเฮน” ปิโอลี่ กล่าวเสริม