ประธานสโมสร “การท่าเรือ” ปิดดีลคว้า “ชิมูระ” มิดฟิลด์ตัวรับเลือดซามูไร

Update :: 6/6/66

ประธานสโมสร “การท่าเรือ” ปิดดีลคว้า “ชิมูระ” มิดฟิลด์ตัวรับเลือดซามูไร

“นวลพรรณ ล่ำซำ” ประธานสโมสร “การท่าเรือ เอฟซี” คอนเฟิร์มคว้าตัว “โนโบรุ ชิมูระ” มิดฟิลด์ตัวรับจาก “สปาร์ตัก ซลาติบอร์” ทีมในลีกเซอร์เบีย มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

ความเคลื่อนไหวในการลงไปจับจ่ายใช้สอยในการตลาดซื้อขายของ การท่าเรือ เอฟซี ล่าสุดทาง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานทัพ “สิงห์เจ้าท่า” ก็ได้ออกมายืนยันการคว้าตัว โนโบรุ ชิมูระ กองกลางตัวรับชาวญี่ปุ่น จากสโมสร สปาร์ตัก ซลาติบอร์ ทีมในลีกสูงสุด ของประเทศเซอร์เบีย แล้ว

โดย “มาดามแป้ง” ได้เผยถึงดีลนี้ว่า… “ฤดูกาลที่แล้ว เรามี ปูโตรส เป็นโควตาเอเชียเพียงคนเดียว กรณีที่บาดเจ็บ หรือ ติดโทษแบน ทำให้เราเสียโควตาตรงนี้ไป ดังนั้นการมาของ ชิมูระ นอกจากทำให้การแข่งขันภายในทีมสูงขึ้นแล้ว ยังจะเข้ามาปิดช่องโหว่ตรงนี้ด้วย และ ที่สำคัญใน ACL เราก็ยังส่งนักเตะต่างชาติลงเล่นได้สูงสุดถึง 6 คน ซึ่ง ชิมูระ เป็นคนสุดท้ายพอดี” “เรื่องตัวผู้เล่น เราทำงานร่วมกับทีมโค้ชอยู่ตลอด กองกลางตัวรับธรรมชาติ เป็นตำแหน่งที่เราต้องการ ซึ่งด้วยประสบการณ์ในลีกยุโรป และ คาแรคเตอร์ของนักเตะญี่ปุ่น เราเชื่อว่าถ้าปรับตัวได้เร็ว จะเติมเต็ม และ ยกระดับเกมของเราได้”

สำหรับ โนโบรุ ชิมูระ ปัจจุบันอายุ 30 ปี สามารถเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ รวมไปทั้งกองหลัง, แบ็คขวา และ แบ็คซ้าย ผ่านการลงเล่นในลีกสูงสุดทั้ง มอนเตเนโกร และ ล่าสุดในลีกเซอร์เบีย กับ สปาร์ตัก ซลาติบอร์ พร้อมฝากผลงานไว้ที่ 160 นัด ยิงไป 12 ประตู กับ 16 แอสซิสต์ และเคยผ่านประสบการณ์ลงเล่นในเวที ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก มาแล้วด้วย